ซีรีย์ฝรั่ง พากย์ไทย มีให้เลือกหลายสไตล์ Full HD 24 ช.ม.

ซีรีย์ฝรั่ง  เรื่องราวของ มายา โลเปซ อาชญแขนสาวหลานสาวไม่แท้ของ คิง พินส์ เจ้าพ่อมาเฟียในเมืองนิวยอร์กที่ใครๆก็ต่างกลัวกำลังหลบซ่อนจากนิวยอร์กสู่ถิ่นกำเนิดข้างหลังฆ่าคุณลุงแท้ๆตายไปแต่ว่าทั้งหมดทุกอย่างกลับแปลงผลัดเมื่อพบว่าคุณลุงที่รู้สึกว่าตนฆ่าไปแล้วดันยังมีชีวิตอยู่ความรู้สึกข้างหลังรับดูครบห้าตอน เป็นอีกซีรีส์มาร์เวลที่เสมือนประดิษฐ์มาเพื่อพักรายละเอียดใหญ่ๆตระการตาๆและก็เชื่อมโยงไปยังอีเว้นท์หลักอย่าง การศึกพหุจักรวาลของจักรวาลมาร์เวล เพื่อแบ่งความเคร่งเครียดมาเล่าในพื้นที่เรียบง่ายเปลี่ยนแปลงรสตัดมันกันไปก็เลยให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนได้ดูหนังมาร์เวลในตอนเฟสแรกๆที่พล็อตไม่หวือหวาตระการตาย้ำการนำผู้ชมไปตรวจสอบผู้แสดงหลักของเรื่องราวรวมทั้งสร้างความก้าวหน้าผู้แสดงเสียมากกว่า

เค้าเรื่องก็เลยมีความเบสิคสำหรับแนวมือสังหารที่ทำผิดแล้วหลบซ่อนมากมายบดานรวมทั้งจำเป็นต้องกลับไปตายรังเมื่อพบว่าภารกิจตนมิได้เสร็จดีเหมือนอย่างที่คิด ก็เลยมีความทายใจได้ตลอดเรื่องราวแม้กระนั้นในเวลาเดียวกันความแปลกใหม่ที่มิได้ใหม่สำหรับมาร์เวลแต่ว่าแปลกใหม่สำหรับแนวมือสังหารเป็นการใส่วัฒนธรรม ชนพื้นที่ ชนเผ่าที่เกี่ยวนักแสดงหลักเข้ามาปะปรายตลอดทั้งเรื่องที่แอบให้รู้สึกไม่ค่อยเรียงร้อยต่อเรื่องราวได้อย่างครบถ้วนรู้เรื่อง

สิ่งที่ทำให้ตื่นเต้นสำหรับเพื่อการมองซีรีส์ประเด็นนี้เป็นฉากแอ็คชั่นที่ดันเรททะลุความร้ายแรงสูงสุดของเรทโทรทัศน์ทั่วๆไปสำหรับ DisneyPlus ซึ่งไม่เคยมีคอนเทนต์ไหนเคยกล้าทำมาก่อนรวมทั้งผลออกมาก็ตรงตามมุ่งหมายผู้ผลิตด้วยเหตุว่าฉากแอ็คชั่นล้วนดูดุเดือด ดิบ น่าสยอง แล้วก็สนุกระห่ำตลอดทุกในระหว่างที่ตัว มายา โลเปซ ได้ออกฝีไม้ลายมือลวดลายการบู๊

 

ดูซีรี่ย์ออนไลน์ ซีรี่ย์พากย์ไทย ซับไทย ซีรีย์ฝรั่ง

เริ่มเรื่องมาด้วยการเล่าสั้นๆแบบสลับระหว่างสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีตกาลและก็ตอนนี้ ก็เลยทำให้ความรู้สึกงวยงงๆอยู่บ้าง ยังไงก็แล้วแต่ โลเคชันในอังกฤษแล้วก็ของกินจากอังกฤษรวมทั้งการจัดวางตำแหน่งของดอกไม้และก็เครื่องเพชรพลอยรวมถึงชุดของผู้ดีอังกฤษจำเป็นต้องขอบอกว่าสวยมากมาย อลังการ ตรึงใจตรึงตา แล้วก็งามอย่างใหญ่โต รู้สึกได้มองเห็นความหรูหราเลิศเลอผู้ดีเก่าอย่างยิ่งจริงๆ ภาพในเรื่องออกจะงามอยู่ การดำเนินเรื่องราวข้างรวดเร็วทันใจ รวมทั้งความลี้ลับจะต้องกล่าวว่าดึงอารมณ์ผู้ชมให้รู้สึกร่วมด้วยได้อย่างเหมือนจริง

ทำให้พวกเรารู้สึกสงสัยไปกับนักแสดงเพราะผัวที่คุณเห็นนั้นเป็นเป็นคนจริงๆหรือไม่ หรือเป็นเพียงแค่วิญญาณกันแน่ หรือแม้กระทั้งยอดเยี่ยมในอาการทางจิตใจของตัวคุณเองแน่ๆว่าคนอื่นๆรอบกายคุณการันตีว่าไม่เห็น คุณกับรับรองว่าเป็นโจ ผัวเก่าของคุณแน่นอนคำตอบที่จริงจริงจะเป็นอย่างไรนั้นจะต้องไปพบคำตอบคุ้นเคยในเรื่อง ซึ่งผู้แสดงในเรื่องก็ออกจะมีเหตุผลอยู่ มีมิติ

แม้กระนั้นผู้ชมงงมาก ดูๆไปแล้วหลังจากนั้นก็เริ่มยังคลุมเคลือแล้วว่าอะไรจริงแล้วก็ ซีรีย์ฝรั่ง อะไรหลอกกันแน่ในซีรีส์ประเด็นนี้ จำต้องขอบอกว่าทุกๆอย่างเยี่ยมที่สุดอย่างมากมาย ได้กลิ่นอายของความเร้นลับรวมทั้งสยองขวัญอย่างมากมาย ซึ่งคำตอบหรือบทเฉลยคำตอบจะเป็นอย่างไร จำเป็นต้องไปติดตามในซีรีส์ประเด็นนี้คุ้นเคย โดยรวมนักเขียนสรรเสริญและก็พอใจความชำนาญการแสดงของดาราหลักในเรื่องมาก ไม่ว่าจะคือการใช้สายตา การแสดงสีหน้าท่าทาง หรือการชี้แจงสถานะการณ์ในสิ่งที่ตนเองแลเห็น

ซีรีส์ชุดแนวคนหายของฮาร์ลาน วัวเบน ที่ Netflix ซื้อลิขสิทธิ์มาเยอะมากแล้วกระจัดกระจายให้คณะทำงานหลายประเทศนำไปดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขสร้าง แม้กระนั้นประเด็นนี้ฮาร์ลาน วัวเบนเป็นครีเอเตอร์เอง ซึ่งทุกเรื่องก็จะมีส่วนประกอบคล้ายคลึงกันหมดเป็นการตามหาคนหาย ก่อนพาไปพบเรื่องลึกลับในอดีตกาลที่ใหญ่มหึมาเกินคาด หัวข้อนี้ก็ไม่ได้แตกต่างกันรวมทั้งทำโดยคณะทำงานอังกฤษที่ทำ The Stranger ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ดีลำดับหนึ่งของนิยายชุดนี้ที่เอามาทำ แล้วก็มีความยาว 8 ตอนสุดท้ายธรรมดา

ต่างกับเรื่องข้างหลังๆที่มัก 6 ตอนทำให้ผลงานออกมาห่วย แม้กระนั้นตัวรายละเอียดในซีรีส์เองกลับมิได้ทำเนื้อหาให้เข้มข้นน่าติดตามทั้งยัง 8 ตอน จริงๆนี่เป็นซีรีส์ซึ่งสามารถมองเพียงแค่ตอน 1 แล้วผ่านมาดูตอน 6-8 เลยก็ยังรู้เรื่องและไม่ได้ตกหล่นอะไรไปๆมาๆกด้วย เพราะเหตุว่าเรื่องราวในขณะที่ 2-5 เกือบจะทั้งหมดเป็นเพียงแค่เล่ห์กลพาให้ผู้ชมหลุดออกนอกประเด็นจริงๆของเรื่องมากเหลือเกิน เป็นช่วงๆหลอกให้มองแค่นั้นมิได้มีความจำเป็นจริงๆกับเรื่อง หรือแม้กระทั้งความระทึกบีบคั้นก็ไม่มีให้นะครับ

ซีรีย์ฝรั่ง 

Supersex (2024) ซูเปอร์เซ็กส์

ซีรีส์ประวัติบุคคลดาราหนังอาร์ฝรั่งที่จำเป็นต้องขอเอาไปเทียบกับเรื่องดังของประเทศญี่ปุ่นที่ผ่านมาอย่าง The Naked Director โป๊ บ้า กล้า มั่งมี กันตรงๆเพราะเหตุว่าในบ้านพวกเราหนัง AV ประเทศญี่ปุ่นครอบครองตลาดไปหมด แล้วประเด็นนี้ก็ยังมาในแนวเล่าผ่านประวัติศาสตร์หนังอาร์ฝรั่ง โดยมีปัญหาส่วนตัวปะปนเข้ามา ซึ่งมันก็คือสไตล์การเล่าเรื่องเหมือนกัน แต่ว่า Supersex สู้ไม่ได้เลยในทุกแนวแบบที่ The Naked Director ทำไว้ได้ดิบได้ดีจริงๆ

ซีรีส์เริ่มจากชีวิตของ Rocco Siffredi ซึ่งเรื่องก็อุตสาหะขึ้นบอกไว้ทุกตอนว่าอ้างอิงมาเพียงแค่นิดหน่อย โดยเหตุนี้นี่ก็เลยไม่ใช่เรื่องราวของเขาจริงๆทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งเรื่องก็เลือกเล่าต้นเหตุของความพอใจในเรื่องอย่างว่าตั้งแต่เด็ก โดยมีสาวสวยของหมู่บ้านที่ใครๆก็หลงคุณไปหมด แม้กระนั้นคุณคนนั้นได้มาแต่งกับพี่ชายของเขา รวมทั้งทำให้เขาได้มองเห็นฉากรักของทั้งสอง

จนถึงเอามาสู้การได้พบกับหนังสือลามกที่มีชื่อว่า Supersex โดยเป็นจังหวะที่ญาติพี่น้องในบ้านเสียชีวิตไปพอดิบพอดี เปลี่ยนมาเป็นจุดเริ่มแรกแบบกางทแมนที่บิดามารดาถูกมิจฉาชีพฆ่าตาย ทำให้เขาฝังใจว่าวันใดวันหนึ่งเขาจะมีพลังพิเศษในเรื่องเซ็กส์แบบงี้บ้าง ซึ่งการปูมาอย่างงี้ก็พอเพียงจะรู้และเข้าใจดีแล้วว่าหัวข้อนี้เกือบจะมิได้อิงประวัติความเป็นมาของเขาจริงๆทำให้เรื่องต่อไปมิได้อยู่ในโหมดหนังประวัติบุคคลสักเท่าไหร่ ถึงแม้เรื่องจะบากบั่นสร้างเงื่อนดราม่าพี่ชายกับพี่สะใภ้ที่มีความเกี่ยวข้องไปตลอดชีพกับเขา (ผู้แสดงนำชายแอบรักพี่สะใภ้มาตลอด แม้กระนั้นก็ไม่เคยมีอะไรกัน)

ซึ่งเรื่องค่อนข้างจะจุดโฟกัสไปที่ปัญหาชีวิตครอบครัวพี่ชายที่ทำให้เขามีปัญหาตามไปด้วย ซีรีย์ฝรั่ง  โดยมีใจความสำคัญเรื่องที่ทุกคนรังเกียจที่เขาไปเล่นหนังอาร์ ยิ่งเลื่องลือยิ่งทำให้ทุกคนห่างเหินจากเขาไป แม้กระทั้งความรักจริงๆก็ยังหามามิได้ ซึ่งเรื่องก็เล่าถึงความบาดหมางในใจที่ใครๆบางทีก็อาจจะคิดว่าเขาไปถึงเป้าหมาย แม้กระนั้นแท้จริงชีวิตเบื้องหน้าเบื้องหลังกลับตรงกันข้ามกันเลย ซึ่งจริงๆซีรีส์ก็จุดโฟกัสประเด็นนี้เจริญ แต่ว่ามันก็ไม่ใช่ความจริงอย่างที่บอกไว้เดิมที ก็เลยเป็นเสมือนซีรีส์ที่เพียรพยายามขายดราม่าที่เขียนบทขึ้นมาเองมากยิ่งกว่าจะเป็นชีวิตของเขาจริงๆ

แม้กระนั้นถึงเรื่องราวดราม่าจะมิได้ดีอะไร แม้กระนั้นสิ่งที่ผู้ชมมาดูกันจริงๆน่าจะเป็นพวกฉากเซ็กส์มากยิ่งกว่า ซึ่งส่วนนี้ซีรีส์จัดมาให้เต็มๆทุกตอน และก็โป๊เปลือยกันสุดๆทั้งยังน้องชายตัวนำที่ว่าใหญ่มากก็โชว์ให้มองเห็นหลายครา แถมยังมีตอนที่น้องชายมีปัญหาเป็นแผลก็ยังอุตส่าห์มีฉากพันผ้าโชว์ให้มองกันอีก หรือฉากที่ทะลึ่งสุดๆอย่างการชักว่าวบนโต๊ะต่อหน้าต่อตาทุกคนในห้องอาหารจากคำท้าทายก็ยังมีให้มองกัน ถึงจะมีแก้วบังที่ตรงนั้นแต่ว่าฉากอย่างนี้ก็ตั้งมั่นเล่นกันจริงๆแบบโจ่งครุ่มมากมาย

Mr and Mrs Smith (2024) มิสเตอร์แอนด์มิสซิสสมิธ

ในทุกวันนี้ที่พวกเราได้เสพคอนเทนต์ภาพยนต์ ซีรีส์ การ์ตูนแนวสาย ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเมื่อไรที่มีเรื่องมีราวความรักเข้ามาเกี่ยวเค้าโครงเรื่องชอบจำต้องโยงมาถึงสองผู้ที่ต่างไม่ทราบหน้าที่ตนเองว่าสายทั้งสองระหว่างที่ตนเองหลุมรักกันไปแล้วรวมทั้งแน่ๆถ้าหากบอกพล็อตนี้ก็อาจหนีไม่พ้นหนังแอ็คชั่นสายรอมคอมในตำนานที่ได้ดาราตัวบิดาตัวแม่มาแสดงอย่างกางรด พิตต์ แองเจลิน่า โจลี่ ใน Mr & Mrs Smith จากปี 2005 ได้อย่างแน่แท้ซึ่งแน่ๆในวาระแทบครึ่งรอบยี่สิบปีทาง PrimeVideo

ก็ได้ถือโปรเจกต์นี้มาปั้นต่อเปลี่ยนเป็นซีรีส์ที่แปลงผู้แสดงแม้กระนั้นยังคงคอนเซปต์บุคลากรของ Smith ไว้อยู่ซึ่งก็มีดราม่าตั้งแต่ประกาศตัวผู้แสดงกระทั่งได้เข้าฉายก็ถึงเวลาตรวจว่าแนวทางในเวอร์ชั่นนี้ที่ผู้กำกับเกริ่นไว้ว่าพวกเขาจะเป็นเพียงแค่คนสองผู้ที่เหงาหงอยรวมทั้งจะเสมือนเป็นคู่มือศึกษาชีวิตครอบครัวที่ว่าจะเป็นเยี่ยงไรเกี่ยวกับเรื่องของ เจน และก็ จอห์น สายในนามของ Smith ที่โดนจับคู่มาทำภารกิจร่วมกันโดยการสมรสเป็นคนรักเล่นๆในบ้านข้างหลังหนึ่งเปรียบเสมือนครอบครัวคนรักปกติแต่ว่ายิ่งนานเข้าความเชื่อมโยงทั้งสองก็เป็นความรู้สึกแท้จริงจังกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนกระทั่งทำให้เกิดบททดลองที่จำต้องพิสูจน์หนักกว่าภารกิจที่ก็จำต้องทำ

ความรู้สึกข้างหลังมองทั้งยังแปดตอนครบ ซีรีย์ฝรั่ง ตัวคอนเซปต์ยังคงใช้แบบเดียวกันแต่ว่าทางสำหรับในการเล่าแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดจากเวอร์ชั่นเก่าอย่างชัดเจน เวอร์ชั่นหนังมีความแอ็คชั่น รอมคอม ที่ได้รับความนิยมกันเวลานี้แต่ว่าในคราวของซีรีส์ตัวซีรีส์จุดโฟกัสที่ความเชื่อมโยงของคนสองผู้ที่เปรียบได้เสมือนดั่งคู่ครองทุกเพศทุกวัยทั่วๆไปที่จะต้องต่างทำความเข้าใจแล้วก็รู้เรื่องกันให้พอดี

ตัวบททำออกมาได้มองเห็นมิติของตัวเจนและก็จอห์นแน่ชัดมากมายๆทำให้พวกเราเกือบจะลืมว่านี้เป็นซีรีส์สายเรื่องหนึ่งเกือบจะราวกับซีรีส์ดราม่าชีวิตการครองเรือน ที่มีครบทุกรสอีกทั้งรัก โลภ โกรธ หลง ไม่รู้เรื่องได้ครบแนวทางการสูตรๆแม้ว่าจะไม่ใหม่แต่ว่ายังคงงามใช้ได้ด้วยตัวบทที่เข้าถึงง่ายรู้เรื่องไม่ไม่จบสิ้นทำให้พวกเราอินกับความเกี่ยวพันอย่างนี้ที่เกิดขึ้นแล้วก็มีอยู่มากมายในชีวิตจริงๆผ่านการเล่าเรื่องของหญิงสาวที่สั่งการชีวิตเพศชายเนื่องจากมั่นใจว่าตนคุมงานได้ดีมากยิ่งกว่ากับหนุ่มน้อยที่เบื่อกับตนเองจะต้องดูเหมือนกับว่าอยู่ใต้คำบัญชาของเพศหญิง เหมือนกำลังได้ทำความเข้าใจความแตกต่างของผู้ชายรวมทั้งหญิงรวมทั้งความถือดีในตัวของแต่ละคนเมื่อแปลงเป็นไม่คุ้นเคยรวมทั้งจำต้องยอมลดตัวตนเพื่อชีวิตรักไปรอด

The Brothers Sun (2024) พี่น้องแสบตระกูลซัน

กลางคืนในกรุงไทเปประเทศจีนไต้หวัน Charles Sun (Justin Chien) กำลังอิ่มเอมกับกระบวนการทำเค้กแม้กระนั้นมีนักฆ่าสามคนมาสอดแทรกเขาก็เลยจัดแจงมันซะเนื่องจากว่าเขาเป็นมือสังหารผู้ครอบครองสมญานามขาเก้าอี้ที่กลุ่มมังกรหชู แต่ว่าเมื่อ Big Sun (Johnny Kou) บิดาของเขาที่เป็นหัวหน้ากลุ่มเข้ามาเปลี่ยนเป็นว่านี่เป็นเหยื่อล่อให้มาโดนยิงเข้าพุง เมื่อบิดาเกือบตาย Charles ก็เลยจำเป็นต้องเดินทางไปยัง L.A. อเมริกาเพื่อตามหาแล้วก็ปกป้องรักษาแม่แล้วก็น้องชายที่แยกตัวมาจากไต้หวัน

ซึ่งจุดมุ่งหมายถัดมาเป็น Charles อยากที่จะให้น้องชายของเขามาช่วยงานในกลุ่มที่ขณะนี้เขาเป็นหัวหน้า แต่ทว่าเมื่อมาถึง L.A. เข้าจริงๆCharles กลับได้มาพบว่าน้องเขาเป็น Bruce Sun (Sam Song Li) ที่เป็นนิสิตจัดแจงหมอแล้วก็ใฝ่ฝันจะเป็นผู้แสดงด้นสดที่ต้องหาเงินมาจ่ายค่าเทอมตระหนี่ๆพูดง่ายๆเป็นใกล้อาการขี้แพ้เหลือเกิน ยังน้อยเกินไปแม่เขาเป็น Eileen Sun (Michelle Yeoh) ที่เคยเป็นระดับมันสมองของกลุ่มก็เป็นพยาบาลปกติ ซ้ำร้ายยิ่งไปกว่านั้น Charles ยังถูกมือสังหารตามมาถึงที่นี่แล้วเขาจะป้องกันแม่กับน้องอย่างไรเมื่อมังกรพลัดพรากจากถิ่นหรือจะสู้งูดินพระภูมิ

เล่ากล้วยๆแจ่มชัดเป็นภาพยนตร์จีนแนวกลุ่มสเตอร์รสชาตที่คุ้นลิ้นแม้ว่าจะมีกลิ่นนมกลิ่นเนยก็ช่างเถอะ  สล็อต 4  เอาจริงเอาจังประเด็นนี้ก็คือซีรีส์หรือภาพยนตร์จีนนั่นแหละเนื่องจากว่าผู้แสดงหลักแล้วก็สมทบก็เป็นชาวจีนเป็นส่วนมากภาษารองที่กล่าวก็บอกจีนแมนดาริน เนื่องจากเล่าถึงกลุ่มมาเฟียจากไต้หวันที่แย่งกันยิ่งใหญ่ก่อนจะทราบดีว่ากำลังถูกบุคคลที่สามเจียนทำให้จำต้องรวมหัวกันสู้ มันก็คือการเล่าด้วยโครงเรื่องกล้วยๆแบบที่เคยได้เห็นในภาพยนตร์จีนมาบ่อยๆแต่ว่าที่ดูดีขึ้นเป็นความกลับที่หลบอะไรเอาไว้ภายในความเป็นไผเป็นไผที่เอาจริงเอาจังก็ทายใจไม่ยากอ่านเกมออกกล้วยๆ

แม้กระนั้นที่แปลกไปเป็นการไม่อุตสาหะใส่คำคมแบบจีนๆมีปรัชญาจัดๆมาดังเดิมแต่เล่นเรื่องของช่องว่างระหว่างวัยกับความฝันและก็ความอยากได้ของคนไหนของมันที่เหลื่อมล้ำมิได้ ซึ่งเป็นชุดความนึกคิดแบบตะวันตกที่แตกต่างจากบริบทด้านสังคมจีนแล้วเมื่อจีนไม่กล่าวคำคมเป็นปรัชญาแต่ว่าใส่แนวทางคิดแบบตะวันตกที่มีอิสระในความนึกคิดก็แปลงเป็นว่าแม้ว่าจะเป็นอาหารจีนที่คุ้นลิ้นแม้กระนั้นก็มีกลิ่นนมกลิ่นเนยที่พอดี ไม่ได้แตกต่างจากกลุ่มมาเฟียไต้หวันที่มาสัมมนาถึงอเมริกาแม้กระนั้นดันทานอาหารจีนกันเสมือนไม่มีให้เปลืองที่ไต้หวันซะงั้น

Loki (2021) โลกิ

Loki Season2 หรือ โลกิ ฤดูกาล 2 เป็นฤดูกาลที่ 2 ของซีรีส์ Loki เข้าฉายทาง Disney+ วันที่ 6 เดือนตุลาคม 2566 ซีรีส์นี้ได้ดารานำโดย ทอม ฮิดเดิลสตัน รับบทบาทเป็นโลกิ เทวดาที่ความโหดร้ายทารุณที่แอสการ์ด โลกิ ฤดูกาล 2 เกิดขึ้นภายหลังจากเหตุในซีซันแรก โลกิรวมทั้งซิลเวีย (โซเฟีย ดิมาร์ตำหนิโน) ยังคงเดินทางผ่านเวลาเพื่อค้นหาข้อเท็จจริงเบื้องหน้าเบื้องหลัง TVA (Time Variance Authority) และก็กลยุทธ์ของ He Who Remains (Jonathan Majors)

ในฤดูกาลนี้ โลกิและก็ซิลเวียได้เจอกับนักแสดงใหม่ๆเยอะมาก รวมทั้ง Ravonna Renslayer (Gugu Mbatha-Raw) หัวหน้าของ TVA และก็ Kang the Conqueror (Jonathan Majors) ผู้ซึ่งแสดงตัวอีกทีในหน้าที่ที่ใหญ่ขึ้น โดยมีผู้กำกับ Justin Benson & Aaron Moorhead, Dan Deleeuw และก็ Kasra Farahani มาการันแปลความหมายยิ่งใหญ่และก็น่าตื่นตาตื่นใจในฤดูกาลนี้

Loki Season 2 Loki ฤดูกาล 2 เดินเรื่องภายหลังจากตอนสุดท้ายฤดูกาลแรก เมื่อ Loki พบว่าตนเองอยู่สำหรับเพื่อการต่อสู้เพื่อจิตวิญญาณของ Time Variance Authority โดยมี Mobius, Hunter B-15 และก็กลุ่มผู้แสดงใหม่ แล้วก็ผู้แสดงเก่าๆที่กลับมาขยายการเดินทางท่องโลก Multiverse ของ Loki ให้เสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตรายมากเพิ่มขึ้นพร้อมด้วยภารกิจค้นหา Sylvie, Judge Renslayer, Miss Minutes เพื่อเผยข้อเท็จจริงของความหมายสำหรับการครองความมุ่งมั่นตั้งใจเสรี และก็เป้าประสงค์อันยิ่งใหญ่

The Signal (2024) สัญญาณ

ซีรีส์แนวไซไฟขนาดสั้นมากมาย 4 ตอนสุดท้าย และก็ยังดำเนินเรื่องได้ลึกลับในแบบสอบปากคำผสมดราม่าครอบครัว พร้อมทั้งเผชิญภัยในแบบไซไฟอวกาศไปด้วยในตัว โดยเริ่มจากนักบินอวกาศหญิงได้รับสัญญาณวิทยุเป็นคำทักทายกลับมาจากห้วงอวกาศ และก็คุณเริ่มค้นหาสิ่งที่ทำให้เกิดมัน ก่อนจะเริ่มมีความรู้สึกว่าบางครั้งบางคราวตนเองบางทีก็อาจจะแตกต่างจากปกติทางใจ นี่บางครั้งอาจจะไม่ใช่ความเป็นจริง เพราะว่าบุคคลอื่นมองไม่เห็นสิ่งที่คุณมองเห็น โดยเรื่องราวของคุณเป็นแฟลชแบ็คเบาๆกลับมาเป็นช่วงๆจากเรื่องในอวกาศนี้จนกระทั่งการลงมายังโลก

ซึ่งก็มีปัญหาต่ออีกว่าคุณล่องหนไปพร้อมเรือบินทั้งยังลำ ซีรีย์ฝรั่ง  ส่งผลให้ผัวกับลูกต้องตามสืบเสาะหาข้อเท็จจริงว่ากำเนิดอะไรขึ้น ซึ่งเรื่องก็ผูกปมปัญหาเกี่ยวกับการเป็นพ่อเลี้ยงผู้เดียวเมื่อแม่เป็นนักบินอวกาศ โดยบุตรสาวก็มีความผิดพลาดทางการได้ยิน จำต้องใส่เครื่องที่ช่วยในการฟังกับใช้ภาษามือเพื่อติดต่อสื่อสารกับบิดาที่รู้กันเพียงแค่สองคน ซึ่งทั้งสองถ่ายทอดอารมณ์ออกมาก้าวหน้ามากมาย เรื่องดำเนินไปในช่วงเวลาที่สังคมก็รุมสอบถามหาข้อเท็จจริงที่แม่ของคุณอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีส่วนเกี่ยวกับการหายไปกับเรือบินทั้งยังลำนี้ ซึ่งบิดาเองก็จำเป็นต้องป้องกันบุตรสาวไม่ให้กระทบใจ ในระหว่างที่ก็จะต้องมานะสารภาพความเป็นจริงให้ได้ว่าเมียของคุณมีความเกี่ยวข้องกับประเด็นนี้ด้วยเหมือนกัน

ซีรีส์ใช้เวลาเล่าพาร์ทดราม่าเงื่อนทางด้านจิตกับปัญหาด้านครอบครัวส่วนนี้ 2 ตอนเต็มๆก่อนเฉลยคำตอบความเป็นจริงที่ผู้ชมก็คงจะทายใจกันได้อยู่แล้ว แม้กระนั้นก็มีปัญหาลึกลับใหม่ให้ตามล่า ซึ่งเรื่องก็กลับไปในแนวการสอบปากคำแบบแนวความคิดคบคิดสุดยอด มีผู้ช่วยลึกลับจากวงนอกเข้ามาเกี่ยว เป็นการเสี่ยงอันตรายแบบซีรีส์ X-file ซึ่งลุ้นแล้วก็บันเทิงใจมากมายในระยะหลัง แม้ว่าจะทายใจเรื่องได้ง่ายๆ แต่ว่าก็มีฉากจบที่หักมุมที่มีคำตอบแบบวิทยาศาสตร์อ้างอิงกับประวัติศาสตร์จริงได้ดิบได้ดีมากมายๆครับผม

ซีรีส์มีสเกลงานสร้างระดับกลางในฉากบนโลก มีฉากลุ้นระทึกเป็นเพียงแค่ฉากสั้นๆสเกลอยู่ในระดับ X-file ทั่วๆไปแค่นั้น แต่ว่าฉากบนสถานีอวกาศทำเป็นดีเยี่ยม มีการเก็บเนื้อหาเหมือนจริง ก็มีการดำเนินเรื่องลุ้นระทึกบนอวกาศในพื้นที่จำกัด ซึ่งฉากบนอวกาศจะมีย้อนมาเรื่อยกระทั่งกะทั่งถึงตอนสุดท้ายเลย เนื่องจากว่าเป็นเงื่อนปัญหาที่ว่ากำเนิดอะไรขึ้นบนนั้นกันแน่ครับผม