ศัลยกรรมแปลงเพศ การผ่าตัดประเภทนี้ เกิดขึ้นอย่างล้นหลาม

ศัลยกรรมแปลงเพศ การผ่าตัดเปลี่ยนเพศ จากชายเป็นหญิง การผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิงมีจุดหมายเพื่อเปลี่ยนของลับจากชายให้ดูเหมือนกับว่าอวัยวะเพศหญิงทั้งยังในทางรูปลักษณ์ภายนอก ความรู้สึก แล้วก็การใช้แรงงาน โดยใช้ส่วนต่างๆขององคชาตเดิมเพื่อสร้างช่องคลอดใหม่ซึ่งสามารถรับทราบถึงความรู้สึกและก็ใช้งานดีกว่าเสมือนว่าเป็นเพศเมีย

Table of Contents

ศัลยกรรมแปลงเพศ การผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง แปลงน้องชายให้เป็นน้องสาว

ศัลยกรรมแปลงเพศ

มักเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการเปลี่ยนจากชายเป็นหญิงอย่างสมบูรณ์ภายหลังที่ผ่านการผ่าตัดอวัยวะแสดงทางเพศอื่นๆได้แก่ การผ่าตัดเปลี่ยนเสียง การกรอกระเดือก การศัลยกรรมรูปหน้าให้ราวกับสตรี หรือการเสริมทรวงอก เป็นระเบียบแล้วโดยการผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงมีวิธีการสำหรับในการสร้างช่องคลอดเทียมหลายต้นแบบ แต่ละแบบมีจุดเด่น-ข้อด้อยต่างกัน

สำหรับคนใดกันที่พอใจเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง แล้วกำลังมองหาข้อมูลเปรียบวิธีการเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงในลักษณะต่างๆเพื่อเลือกแนวทางที่เหมาะสมกับตนเองที่สุดการผ่าตัดเปลี่ยนเพศ ไม่ใช่เรื่องใหม่ในสังคมไทย นอกเหนือจากการเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิงที่พวกเรามองเห็นกันมามากมายรวมทั้งคือเรื่องปกติไปแล้ว

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากหญิงเป็นชาย ก็ได้รับความนิยมชมชอบมากขึ้นเรื่อยๆ

แล้วก็ยังได้รับการยินยอมรับจากสังคมมากเพิ่มขึ้นด้วย ศัลยกรรมแปลงเพศ โดยในตอนนี้ การผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากหญิงเป็นชาย มีการปรับปรุงปรับปรุงแก้ไขโดยตลอดแล้วก็รุ่งเรืองไปๆมาๆก สามารถกระทำผ่าตัดได้ผลลัพธ์ที่ดี และก็ได้อวัยวะสืบพันธุ์ชายใกล้เคียงกับเป้าหมายที่ปรารถนาอีกด้วย ทั้งยังผลกระทบยังต่ำยิ่งกว่าในอดีตกาล

การเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง มีแนวทางสำหรับการสร้างช่องคลอดใหม่ 4 แนวทาง ซึ่งคนที่อยากเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงจำเป็นต้องเข้าหารือหมอ เพื่อกำหนดแผนการรักษา แล้วก็เลือกวิธีการสร้างช่องคลอดใหม่ที่เหมาะสมกับตัวเอง เช่น

แนวทางการสร้างช่องคลอดเทียม โดยใช้ผิวหนังจากองคชาต

การผลิตช่องคลอดเทียม โดยใช้ผิวหนังจากองคชาต หรือที่เรียกว่า “แนวทางการใช้ผิวหนังองคชาตม้วนกลับ” เป็นกรรมวิธีเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงมาตรฐาน โดยหมอจะนำเอาผิวหนังขององคชาตใส่กลับเข้าไปตกแต่งทำเป็นช่องคลอดการผ่าตัดเปลี่ยนเพศเป็นขั้นตอนสุดท้ายที่สามารถช่วยเหลือคนที่มีสภาวะทางจิต ที่เกิดความไม่ลงรอยกันระหว่างการรับทราบเพศรวมทั้งสภาพร่างกายที่ไม่สอดคล้องต้องกัน ตั้งแต่เกิดซึ่งทางด้านการแพทย์เรียกว่า Gender Dysphoria โดย

การผ่าตัดเพื่อมีอวัยวะสืบพันธุ์ตรงตามภาวะจิตใจที่อยากได้ของตัวเอง และก็ทำให้สามารถดำเนินชีวิตอยู่ได้อย่างสุขสบายกับเพศที่ตัวเองได้เลือกใหม่ ด้วยเหตุดังกล่าวการผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนเพศก็เลยเป็นการผ่าตัดครั้งสำคัญที่สุด ซึ่งจะส่งผลต่อวิถีชีวิตใหม่ จะต้องมีการเตรียมพร้อมหาเนื้อหาสาระเกี่ยวกับการผ่าตัดให้ดีก่อนที่จะทำการตัดสินใจ

ของใหม่เปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิงด้วยเคล็ดลับใหม่ที่แรกในโลก

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศในประเทศไทยโด่งดังรวมทั้งได้รับการยินยอมรับจากต่างแดนมายาวนานหลายทศวรรษ เดี๋ยวนี้เป็นที่นิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกทั้งจากชาวไทยและก็ชาวต่างประเทศ ในช่วงเวลาที่แนวทางการผ่าตัดเพื่อการเปลี่ยนเพศอย่างสมบูรณ์แบบก็มีการปรับปรุงอย่างสม่ำเสมออย่างเดียวกัน ปัจจุบัน ศัลยแพทย์ได้คิดค้นสิ่งใหม่การผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิงแบบใหม่เป็นที่แรกของโลก

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศนั้น เป็นการเปลี่ยนครั้งใหญ่ที่สุด

ทางด้านร่างกาย จากอวัยวะสืบพันธุ์ชาย เป็นอวัยวะเพศหญิง โดยหมอของเรียลกลุ่มสถานพยาบาลที่มีความรู้ความเข้าใจเฉพาะทางช่ำชองด้านทางเท้าเยี่ยวรวมทั้งอวัยวะสืบพันธุ์ชาย สามารถ เก็บส่วนประกอบแล้วก็ความรู้สึกไว้ได้ทั้งสิ้น ผู้มารับบริการหรือผู้ที่อยากเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิง จิงเชื่อมั่นได้ว่า งาม เสร็จ ครบทุกองศ์ประกอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแพทย์คนประเทศไทย ที่มีความรู้ สุดยอด คนประเทศอื่นถึงจำเป็นต้องเดินทางมาทำที่เมืองไทยโดยยิ่งไปกว่านั้น เพราะเหตุว่า งานหัตถกรรม หัตถการ งานศิลปะ มันอยู่ในสายโลหิตของชาวไทย เป็นที่ยอมรับของชาวต่างประเทศ

ข้อแทรกและก็ผลกระทบซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้จากการผ่าตัดสามารถเกิดขึ้นได้เหมือนกันกับการผ่าตัดอื่นๆดังนี้

แผลผ่าตัด หรือฝาผนังช่องคลอดใหม่ (neovagina) แยกหรือหายไม่สนิท เหตุเพราะแผลผ่าตัดมีการเย็บต่อกันด้วยผิวหนังจากหลายส่วน แล้วก็แต่ละตำแหน่งอาจมีจังหวะที่แยกออกมาจากกันได้ แล้วก็การดูแลข้างหลังผ่าตัดที่ไม่เหมาะสมหรือการใช้แรงงานอวัยวะสืบพันธุ์เร็วเกินกําทีด

ช่องคลอดตีบ หรือ ปากช่องคลอดหดแคบ หรือตื้นเหลือเกิน กำเนิดได้จากหลายกรณี ยกตัวอย่างเช่น จากการเจาะช่องคลอดไม่กว้างพอเพียง องค์ประกอบของเชิงกรานที่มีมุมแคบอยู่เดิม หรือผิวหนังที่เอามาผลิตมีจำนวนน้อย ที่สามารถลดการเกิดได้โดยการผ่าตัดกับกลุ่มหมอที่ช่ำชองแล้วก็คิดแผนแนวทางการผ่าตัดให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล ส่วนการยุบตัวของช่องคลอดเพราะว่าพังผืด เจอได้หากการถ่างด้วยเครื่องมือถ่างช่องคลอดทำไม่พอเพียง

ท่อเยี่ยวตีบ จากพังผืดที่ล้อมรอบๆรูเปิด ช่องคลอดทะลุเข้าในท้องหรือลําไส้ใหญ่ เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการดูแลหรือใช้งานข้างหลังการผ่าตัดไม่เหมาะสม เจอได้น้อยมากสำหรับในการรักษากับกลุ่มที่ชำนิชำนาญและก็การกระทำตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด

การเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง

การผลิตอวัยวะเพศหญิงเป็นการสร้างช่องคลอดเทียมที่มีขนาดลึกพอเหมาะพอควร เพื่อรองรับการใช้แรงงานในรูปแบบของผู้หญิง แล้วก็สามารถมีเซ็กส์ได้ โดยสร้างรูปร่างของของลับใหม่ให้มองคล้ายกับอวัยวะเพศหญิงให้สูงที่สุด โดยมีแคมใหญ่และก็แคมเล็ก , การเปลี่ยนทางของท่อเยี่ยวให้อยู่ในแนวที่ถูก ด้วยเหตุว่าเพศชายจะฉี่พุ่งไปด้านหน้า ส่วนในเพศหญิงจะมีทิศทางพุ่งลงด้านล่าง , สร้างจุดรับสัมผัสหรือปุ่มคลิตอริส (แม้ทำเป็นเพื่อทำให้มีจุดรับสัมผัสที่ใกล้เคียงกับของเพศหญิงสูงที่สุด)

เป็นการผ่าตัดศัลยกรรมเปลี่ยนเพศภาวะด้านนอกให้ตรงกับภาวะจิตใจของคนไข้ที่อยากเข้ารับการผ่าตัด โดยมีทั้งยังการผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิง รวมทั้งจากหญิงเป็นชาย แม้วิทยาการในขณะนี้จะดีขึ้นเยอะขึ้น แม้กระนั้นการผ่าตัดเปลี่ยนเพศก็ยังคงเป็นกระบวนการที่มีความสลับซับซ้อน 5sicolw คนป่วยไม่สามารถที่จะเปลี่ยนสภาพร่างกายไปเป็นเพศที่ตรงกันข้ามกับเพศเกิดของตนได้อย่างสมบูรณ์ รวมทั้งการผ่าตัดบางทีอาจมีผลต่อภาวะจิตใจ การทำงาน การเข้าสังคม แล้วก็การใช้ชีวิตไปตลอดชีพของคนเจ็บ การเปลี่ยนเพศก็เลยเป็นการผ่าตัดใหญ่ที่คนป่วยควรจะตกลงใจให้ถี่ถ้วนภายใต้ดุลยพินิจของหมอ

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศนั้น เป็นการเปลี่ยนครั้งใหญ่ที่สุด

ศัลยกรรมแปลงเพศ

ทางด้านร่างกาย จากอวัยวะสืบพันธุ์ชาย เป็นอวัยวะเพศหญิง โดยหมอของเรียลกลุ่มสถานพยาบาลที่มีความเข้าใจเฉพาะทางช่ำชองด้านฟุตบาทปัศสาวะรวมทั้งอวัยวะสืบพันธุ์ชาย สามารถ เก็บส่วนประกอบและก็ความรู้สึกไว้ได้ทั้งสิ้น ผู้มารับบริการหรือผู้ที่อยากได้เปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิง จิงเชื่อมั่นได้ว่า งาม เสร็จ ครบทุกองศ์ประกอบ โดยยิ่งไปกว่านั้นแพทย์ชาวไทย ที่มีความรู้และมีความเข้าใจ สุดยอดคุณสามารถเปลี่ยนเพศได้อย่างใจปรารถนาด้วยการผ่าตัดเปลี่ยนเพศ

วิธีการผ่าตัดเปลี่ยนเพศในตอนนี้มีความล้ำยุค ไม่เป็นอันตราย

และก็มีการปรับปรุงอย่างสม่ำเสมอ ศัลยกรรมแปลงเพศ ด้วยเหตุนั้นหมอผู้ที่มีความชำนาญสามารถผ่าตัดตกแต่งอวัยวะเพศหญิงให้ได้ใกล้เคียงกับธรรมชาติ จนถึงบางโอกาสเกือบจะแยกไม่ออกเลยว่าได้ผ่านการเปลี่ยนเพศมาก่อน

ผู้ป่วยที่คิดจะเปลี่ยนเพศควรคิดพินิจอย่างระมัดระวังถึงสิ่งที่มีความต้องการที่จริงจริงของตน พิจารณาถึงหัวข้อต่างๆที่บางทีอาจเกิดขึ้นข้างหลังการเปลี่ยนเพศทั้งยังในเรื่องของงาน ครอบครัว เนื่องจากข้างหลังเปลี่ยนเพศแล้วไม่อาจจะแปลงกับคืนอย่างที่เคยได้

สิ่งที่จะต้องทำก่อนจะมีการรับการเปลี่ยนเพศ

ควรจะขอคำแนะนำหมอผู้ชำนาญด้านเปลี่ยนเพศโดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อน เพื่อเรียนรู้ขั้นตอนรวมทั้งผลของการรักษาให้ถี่ถ้วน
ไปพบจิตแพทย์เพื่อพิเคราะห์ภาวะจิตใจของคนที่อยากได้เปลี่ยนเพศอย่างถี่ถ้วน และก็ทำให้แน่ใจว่าจิตใจพร้อมจริงๆที่จะเปลี่ยนเพศ รวมทั้งจะไม่เปลี่ยนใจกลับมาเป็นเพศเดิมในวันหลัง

กระบวนการทำ “ศัลยกรรมเปลี่ยนเพศ” ในตอนนี้นั้น นับว่าเป็นสิ่งที่ช่วยปรับชีวิตของบางบุคคลบริบูรณ์เพิ่มขึ้นได้ รวมทั้งช่วยเติมเต็มชีวิตแต่งงานของคนอีกจำนวนไม่น้อยเลยจ๊าค่ะ ซึ่งศัลยกรรมเปลี่ยนเพศนี้ถือว่าเป็นการทำศัลยกรรมที่ยุ่งยากรวมทั้งสลับซับซ้อน จำต้องอาศัยความชำนาญรวมทั้งประสบการณ์ของศัลยแพทย์ผู้ผ่าตัดเป็นอย่างยิ่ง สำหรับเมืองไทยนั้นมีศัลยแพทย์ที่เป็นที่รู้จักในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนเพศคนไม่ใช่น้อย โดยในแต่ละปีจะมีชาวต่างประเทศบินเข้ามาทำเปลี่ยนเพศที่เมืองไทยพวกเราเยอะๆมากขึ้นทุกปี

การผ่าตัดให้สำเร็จลัพธ์ที่ตรงตามความจำเป็น และก็ได้โอกาสเป็นผลใกล้กันต่ำที่สุด

ตอนนี้เพศลู่ทางมีความมากมายรวมทั้งเป็นที่ยอมรับกันมากขึ้นเรื่อยๆ ช่วงเวลาเดียวกันการผ่าตัดเปลี่ยนเพศก็ได้รับความนิยมชมชอบรวมทั้งทำกันแพร่หลายเพิ่มมากขึ้นเหมือนกัน ในทางการแพทย์เองก็ได้มีการปรับปรุงวิธีการผ่าตัดตลอดมา เพื่อเห็นผลการผ่าตัดเป็นที่น่าพึงพอใจแล้วก็ลดผลกระทบจากการผ่าตัดให้ต่ำที่สุด

ข้อแทรกและก็ผลกระทบซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้จากการผ่าตัดสามารถเกิดขึ้นได้เหมือนกันกับการผ่าตัดอื่นๆดังนี้

แผลผ่าตัด หรือฝาผนังช่องคลอดใหม่ (neovagina) แยกหรือหายไม่สนิท เนื่องมาจากแผลผ่าตัดมีการเย็บต่อกันด้วยผิวหนังจากหลายส่วน รวมทั้งแต่ละตำแหน่งอาจมีช่องทางที่แยกออกมาจากกันได้ และก็การดูแลข้างหลังผ่าตัดที่ไม่เหมาะสมหรือการใช้แรงงานอวัยวะสืบพันธุ์เร็วเกินกําทีด

ช่องคลอดตีบ หรือ ปากช่องคลอดหดแคบ หรือตื้นเหลือเกิน กำเนิดได้จากหลายกรณี ดังเช่นว่า จากการเจาะช่องคลอดไม่กว้างพอเพียง องค์ประกอบของเชิงกรานที่มีมุมแคบอยู่เดิม หรือผิวหนังที่เอามาผลิตมีจำนวนน้อย ที่สามารถลดการเกิดได้โดยการผ่าตัดกับกลุ่มหมอที่ช่ำชองรวมทั้งคิดแผนแนวทางการผ่าตัดให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล ส่วนการยุบตัวของช่องคลอดเพราะเหตุว่าพังผืด เจอได้ถ้าหากการถ่างด้วยเครื่องไม้เครื่องมือถ่างช่องคลอดทำไม่พอเพียง

ท่อฉี่ตีบ จากพังผืดที่ล้อมรอบๆรูเปิด ช่องคลอดทะลุเข้าในท้องหรือลําไส้ใหญ่ เป็นผลมาจากการดูแลหรือใช้งานข้างหลังการผ่าตัดไม่เหมาะสม เจอได้น้อยมากสำหรับเพื่อการรักษากับกลุ่มที่เชี่ยวชาญรวมทั้งการกระทำตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด

การศัลยกรรมผ่าตัดเปลี่ยนเพศ

เป็นที่ชื่นชอบกันอย่างล้นหลามและก็เป็นที่ยอมรับกันในสังคม ศัลยกรรมแปลงเพศ ซึ่งการผ่าตัดดังกล่าวมาแล้วข้างต้นมีความสลับซับซ้อน ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงต้องควรขอคำแนะนำหมอที่มีความชำนิชำนาญทางด้านนี้โดยตรงแล้วก็กระทำการผ่าตัดตามมาตรฐานที่เป็นที่ยอมรับ เพื่อเลี่ยงผลกระทบที่ไม่อยากที่จะให้เกิดขึ้น แล้วก็ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด

การผ่าตัดประเภทนี้ เกิดขึ้นอย่างล้นหลาม ตอนปีข้างหลังๆมานี้ ในประเทศตะวันตกที่ไม่ยอมรับเลื่อมใส แล้วก็สรุปได้ว่า ปัจจัยที่เป็นแรงบันดาลใจต่อบรรดาผู้เจ็บป่วยกลุ่มนี้ เป็นที่มีการพูดกันว่า “พวกเขารู้สึกไม่ชอบเพศที่พวกเขาถูกให้กำเนิดมา” ซึ่งมีต้นเหตุจากสาเหตุหลายๆอย่างร่วมกันเช่นที่หมอบางคนได้กล่าวไว้ ระยะเวลาในวัยเด็กของพวกเขา ผ่านการฝึกอบรมอุปถัมภ์ค้ำชูที่ผิดจะต้อง แล้วก็ผู้ป่วยกลุ่มนี้มิได้รับการจัดแจงเสื้อผ้าเครื่องแต่งตัว ที่แบ่งระหว่างเพศของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นในด้านที่เผยให้มองเห็น หรือในด้านข้อเท็จจริง อาทิเช่นรูปแบบของกะเทย

จุดยืนของบทบัญญัติอิสลาม ที่มีต่อการผ่าตัดประเภทนี้

จัดว่าการผ่าตัดประเภทนี้เป็นที่ต้องห้ามในบทบัญญัติของอิสลาม อันเหตุเพราะเหตุผลต่างๆตั้งแต่นี้ต่อไปการผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงเป็นการทำศัลยกรรมใหญ่แล้วก็มีการเปลี่ยนอย่างยิ่งทั้งยังเรื่องของความสมดุลของร่างกาย การสร้างฮอล์ความนิ่งของร่างกาย ซึ่งควรมีการกินฮอร์โมนชดเชยนับว่าเป็นเรื่องธรรมดาในการทำศัลยกรรมผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง โดยเดี๋ยวนี้โลกมีเพศหนทางมากเพิ่มขึ้น การผ่าตัดเปลี่ยนเพศก็นับว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ตัวของบุคคลรู้สึกรวมทั้งได้รับการเติมเต็มทางร่างกายแล้วก็จิตใจให้ตรงกับเพศที่ตนเลือกได้การผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงมีวิทยาการด้านการแพทย์มาอย่างสม่ำเสมอเพื่อปรับปรุงให้ดีขึ้น มีวิธีการและก็กรรมวิธีผ่าตัดที่ตอบปัญหาและก็สามารถใช้งานได้จริง โดย

แนวทางการผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายแปลงเป็นหญิง

การเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงโดยใช้ผิวหนังอวัยวะสืบพันธุ์ชายการนำเอาผิวหนังของอัวยวะผู้ชาย ใส่กลับเข้าไปตกแต่งทำเป็นช่องคลอด แนวทางที่ทำเป็นง่ายไม่สลับซับซ้อน ศัลยกรรมแปลงเพศ ภาวะแทรกซ้อนต่ำ หมอโดยมากนิยมกัน ข้อบกพร่องไม่เหมาะสมกับคนที่มีอวัยวะสั้นกว่า 4 นิ้ว เนื่องจากว่าจะก่อให้ช่องคลอดไม่ลึก ระยะยาวหนังห่อช่องคลอดชอบห้อยออกมา

รู้จักการเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง

การเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง หรือการผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง แบ่งเป็น 2 ส่วนสำคัญๆอย่างเช่นการผ่าตัดเพื่อตกแต่งอวัยวะสืบพันธุ์ชายข้างนอกให้มีรูปร่างราวกับอวัยวะเพศหญิง

แต่ว่าแนวทางแบบนี้ พบได้ทั่วไปปัญหาผิวหนังองคชาตเดิมไม่พอ ทำให้ได้โอกาสคลอดที่ไม่ลึกมากมาย ก็เลยควรต้องนำผิวหนังส่วนอื่นมาต่อ ก็เลยปรับปรุงไปเป็นเคล็ดวิธีต่อกราฟนั่นเอง

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง ด้วยแนวทางต่อกราฟนั้น ศัลยแพทย์จะเอาผิวหนังถุงอัณฑะมาต่อกับผิวหนังองคชาตเดิม เพื่อเพิ่มความลึกของช่องคลอดให้ได้ดังที่อยากได้ รวมทั้งพอเพียงต่อการใช้แรงงาน

ถ้าผิวหนังองชาตรวมกับผิวหนังถุงอัณฑะยังไม่พอต่อการบุฝาผนังช่องคลอดให้ได้เรื่องลึกจากที่อยาก ก็สามารถนำผิวหนังรอบๆอื่น ยกตัวอย่างเช่น ขาหนีบ ต้นขา หรือท้อง มาเพิ่มได้

การดูแลข้างหลังการผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง

ศัลยกรรมแปลงเพศ

1.ข้างหลังการผ่าตัดจำเป็นจะต้องนอนพักฟื้นที่โรงหมอราวๆ 5-7 วัน เพื่อจะได้อยู่ในการปกครองของหมออย่างใกล้ชิด โดยผู้เจ็บป่วยจำต้องปฎิบัติแบบอย่างเข้มงวด

2.ข้างหลังผ่าตัดในระยะต้น ควรจะนอนในท่าที่ขาทั้งสองข้างแยกออกมาจากกัน โดยบางทีอาจใช้ผ้าที่เอาไว้ห่มหรือหมอนขวางทางไว้ เพื่อไม่ให้แผลผ่าตัดถูกกดทับ

3.ทาขึ้ผึ้งรัการอบๆแผล รูเปิดท่อเยี่ยว และก็คลิทอริสทุกหนข้างหลังอาบน้ำ

4.การปกป้องคุ้มครองไม่ให้ช่องคลอดลีบ ด้วยการใส่อุปกรณ์ขยายช่องคลอดเทียม โดยเริ่มจากขนาดเล็กๆก่อนและหลังจากนั้นก็ค่อยๆเพิ่มความกว้างแล้วก็ความยาวเป็นลำดับ อุตสาหะรักษาความลึกของช่องคลอดเทียม ในตอน 3 อาทิตย์แรก ใส่สิ่งของขยายค้างเอาไว้ภายในช่องคลอด ทีละ 1 ชั่วโมง วันละ 3 ครั้ง ภายหลังผ่าน 3 อาทิตย์ไปแล้ว ให้ใช้สิ่งของขยายช่องเทียมที่ใหญ่ขึ้น แล้วก็ให้กระทำใส่เข้า- ออก เสมือนลักษณะการร่วมเพศ

5.ควรจะปฎิบัติทุกวี่ทุกวัน ทำต่อเนื่อง โดยประมาณ 6 เดือน ภายหลังจาก 6 เดือนให้ขยายช่องคลอดวันละ 1 ครั้งจนกระทั่งครบ 1 ปี เพื่อไม่ให้ช่องคลอดเทียมตีบแคบ ศัลยกรรมแปลงเพศ ที่สามารถมีเพศสัมพัธ์ได้ข้างหลังการผ่าตัดโดยประมาณ 2-3เดือน

แนวทางการสร้างช่องคลอดโดยใช้ผิวหนังจากองคชาต (SRS 1)

เป็นการนำเอาผิวหนังขององคชาตใส่กลับเข้าไปตกแต่งทำเป็นช่องคลอด ซึ่งเป็นแนวทางที่ทำเป็นง่ายไม่สลับซับซ้อน ภาวะแทรกซ้อนต่ำ ศัลยแพทย์นิยมใช้วิธีนี้สำหรับเพื่อการผ่าตัดเปลี่ยนเพศกันอย่างมากมาย