ดูหนังหอแต๋วแตก ภาพยนต์ไทยแนวคอมเมดี้

ดูหนังหอแต๋วแตก

ดูหนังหอแต๋วแตก เป็นภาพยนตร์ไทยชุดแนวตลกโปกฮา-ผีและก็เกี่ยวกับความมากมายหลากหลายทางเพศ ได้ผลงานควบคุมภาพยนตร์รวมทั้งเขียนบทภาพยนตร์โดย คำกล่าว อานนท์ ที่มีประเด็นหลักเกิดเรื่องราวของกะเทยสามคนสามญาติมาเจอกับเรื่องราวลึกลับและก็เฮฮาในห้องเช่าชาย ซึ่งภาคแรกสร้างรวมทั้งขายโดย ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ส่วนภาคหลังจากนั้น ขายโดย พระนครฟิลม์ โมโนฟิล์ม เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ เอ็มพิคพบร์ แล้วก็เมเจอร์ซีนิเพล็กซ์

หลังจากที่วจนะ อานนท์ ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง เพื่อน…กูรักมึงว่ะ เสร็จ จึงได้นำโครงงานไปเสนอกับสมอำนาจ เตชะรัตนดีที่สุด ตั้งชื่อแผนการว่า หอกะเทยแตก แต่สมศักดามีความรู้สึกว่าเป็นชื่อที่คนไม่รู้เรื่อง ก็เลยตั้งชื่อให้ว่า โกยเถิดกะเทย แต่เนื่องจากชื่อซ้ำกับภาพยนตร์ โกยเถิดโยม ต่อไปวจนะตกลงใจย้ายไปอยู่กับค่ายไฟว์สตาร์ ซึ่งก็ตกลงรับโครงการนี้ แล้วก็เริ่มดำเนินการในปี พุทธศักราช 2550

หอพักตุ๊ดแตก (2550) บอกเล่าเรื่องราวของ 3 พี่น้อง พี่สาวตุ๊ด (สวมบทบาทโดย จาตุรงค์ พลบูรณ์) เจ๊การ์ตูน (รับบทโดย ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาสกุล) รวมทั้งพี่สาวมดดำ (สวมบทโดย เอกชัย ศรีวิชัย) สาม กะเทยรุ่นใหญ่ สมัยก่อนเจ้าของค่ายมวยแม้กระนั้นโดนโกง ก็เลยมาร่วมลงทุนสร้างห้องเช่าชาย ทุกสิ่งเป็นได้ด้วยดีจนกระทั่งวันหนึ่ง น้ำนิ่ง นิสิตสาวถูกลวงมากระทำชำเราที่หอพักแล้วกำเนิดตกหอพักตายพร้อมด้วย แพนขนมเค้ก (โก๊ะตี๋ วัดบอย) กะเทยนักศึกษาที่หัวโขกชักโครกตาย เปลี่ยนเป็นผีออกก่อกวน ซึ่งทั้งยังสามคนจึงควรจัดแจงกับผีในหอก่อนที่ผู้เช่าจะย้ายออกไปหมด

ดูหนังหอแต๋วแตก เป็นภาพยนตร์ไทยที่ออกฉายเมื่อปี พ.ศ. 2550 (ค.ศ. 2007)

ซึ่งเป็นหนังคอมเมดี้แนวหนึ่งยอดนิยมมากมายในแวดวงหนังไทยในตอนนั้น โดยมีนำแสดงโดย พีที ธนชาติ แล้วก็ ปู อมรพันธ์ ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่พวกเขาร่วมแสดงกัน

เรื่องราวของหนังเล่าถึงกรุ๊ปเพื่อนร่วมห้องที่อยู่ในหอพักหนึ่ง ซึ่งมีการแต่งตัวรวมทั้งความประพฤติปฏิบัติแปลกๆที่นำไปสู่เรื่องขบขัน ตลอดจนเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นในหอพัก ทั้งยังการต่อสู้กับฝูงแมลงและก็ผี แล้วก็มีสมาธิกับพระ ก่อให้เกิดความรักแล้วก็ความเขินอันน่าตลอด โดยมีความเต็มไปด้วยความร้อนรักรวมทั้งความร้ายแรงในนิดหน่อยของเรื่อง ซึ่งทำให้เป็นที่นิยมจากผู้ชมที่ติดอกติดใจความตลกขบขันและก็ความสนุกในภาพยนตร์ไทย

ดูหนังหอแต๋วแตก แหกกระเจิง (2552) เป็นภาพยนตร์ไทยซีรีส์ที่เป็นภาคต่อของ “หอแต๋วแตก” ซึ่งออกฉายในปี พุทธศักราช 2552 (คริสต์ศักราช 2009) โดยยังคงมีนำแสดงโดย พีที ธนชาติ และก็ ปู อมรพันธ์ สิ่งเดียวกัน

เรื่องราวของ “หอแต๋วแตก แหกกระเจิง” เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากเรื่องใน “หอแต๋วแตก” โดยยังคงเป็นการสร้างความสนุกสนานร่าเริงและก็ความตลกขบขันในบรรยากาศของห้องพัก เพื่อนพ้องร่วมหอพักจำต้องประสบพบเจอปัญหาต่างๆดังเช่น ความเกี่ยวข้องระหว่างสหายร่วมหอพัก สล็อต 4 อุปสรรคต่อการเรียน แล้วก็ปัญหาชีวิตส่วนตัวอื่นๆที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน นอกเหนือจากนั้นยังมีสถานะการณ์ตลกโปกฮาๆและก็ยอดเยี่ยมการจัดการกับปัญหาที่เข้ามาเพิ่มความสนุกให้กับภาพยนตร์หัวข้อนี้ด้วย ภาคต่อนี้ยังคงได้รับความนิยมแล้วก็ได้รับการต้อนรับอย่างยอดเยี่ยมจากผู้ชมในวงกว้าง

หอแต๋วแตก แหวกชิมิ (2554) จากผลงานปราบผี อุษามณี ของเจ๊ 3 พี่น้อง แล้วก็แพนเค้ก ผีคู่บารมีเพื่อนสนิท เลื่องลือทำให้พวกเขาได้รับจดหมายลึกลับให้มาช่วยบริหาร Maison ladolce vita ห้องเช่าชายล้วนที่มีความลับแฝงภารกิจใหม่ของสามเจ๊ก็เริ่มตั้งแต่คืนแรกที่ไปถึง พวกคุณได้รับคำบัญชาของแววสวาทคนดูแลหอพักเก่าที่สั่งห้ามเข้าไปในหอพักแดงโดยเด็ดขาด

บวกกับภาพชายหนุ่มๆที่วิ่งหนีหัวซุนออกมาจากหอพักแดงกันในยามค่ำคืน ทำให้พวกคุณมานะทุกช่องทางที่จะค้นหาความเป็นจริง ระหว่างภารกิจแพนขนมเค้กได้พบกับแท่งทองคำ ชายหนุ่มหล่อที่อาศัยอยู่ที่หอพักที่นั้น คุณหลงเสน่ห์แท่งทองคำเข้าอย่างจัง แต่ว่าก็พบปัญหาก้อนใหญ่ เพราะว่าพี่สาวอีกทั้งสามก็หลงใหลแท่งทองคำเหมือนกันความโกลาหลแบบฮาๆก็เลยเกิดขึ้นเมื่อไม่มีผู้ใดยอมคนไหนกันแน่ บวกกับความหลอนที่อดไม่ได้ที่จะปลดปล่อยเสียงเฮไนการค้นหาความเป็นจริงที่หลบอยู่ในหอพักแดง

ดูหนังหอแต๋วแตก แหกมว๊ากมว๊ากกก (2555) เรื่องราวของ “หอพักกะเทยแตก แหกมว๊ากมว๊ากกก” เริ่มเมื่อกรุ๊ปเพื่อนพ้องร่วมหอพักจำเป็นต้องเผชิญปัญหาใหม่ที่เกิดขึ้นในหอพักในตอนปีการศึกษาใหม่ ปัญหาพวกนี้บางทีอาจเกิดเรื่องราวที่เกี่ยวกับความเกี่ยวข้องระหว่างสหายร่วมหอ การศึกษาการสอน หรือปัญหาชีวิตส่วนตัวอื่นๆซึ่งส่งผลให้เกิดการเสี่ยงภัยแล้วก็การศึกษาและทำการค้นพบตัวตนในที่สุด เรื่องราวในภาคนี้ยังคงมีส่วนตลกขบขันสนุกสนาน รวมทั้งความรู้สึกอบอุ่นของความเป็นมิตรที่มาพร้อมกับความเกี่ยวพันที่แข็งแกร่งของพวกเขาทั้งผอง ซึ่งทำให้ภาคต่อนี้เป็นที่ต้อนรับอย่างยอดเยี่ยมจากผู้ชมในวงกว้าง

หอแต๋วแตก แหกนะคะ (2558) ภาคห้า

ดูหนังหอแต๋วแตก

โมโนฟิล์มถ่ายรูปในเครือโมโนกลุ่มร่วมสร้าง, เปิดตัวเจ๊กาปู๋ (ดีเจบุ๊คโกะ) น้องสาวของเจ๊การ์ตูน, ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน กลับมานำแสดงอีกรอบเป็นตัวร้าย โดยไม่มี อำเภอยิ่งอำนาจ ต้องเลิศเลอเจษฎาสกุล ร่วมแสดงอย่างภาคก่อนหน้าที่ผ่านมา โดยเรื่องราวเล่าถึงการไขปัญหาการถึงแก่กรรมของแอบซ่อนกลิ่น นิลกา อาจารย์เก่าของพี่สาวกะเทยที่ตายเปลี่ยนเป็นผีอย่างเป็นปัญหาในสถานศึกษาที่ห่างไกลจากเมือง แล้วก็พี่สาวตุ๊ดและก็ผองเพื่อนฝูงต้องตามกล่าวโทษจริง รวมทั้งปกป้องรักษาสถานที่เรียนจากเช้าตรู่สรวงสวรรค์ที่ต้องการจะครองสถานศึกษาเก่าที่นี้

หอแต๋วแตก แหกต่อไม่รอแล้วนะ (2561) หลังจากเรื่องในแหกนะคะ 3 ปี ชีวิตอันแสนสุขสงบของเจ๊แต๋ว และ อาโคย ลูกชายที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาร่วมกันกับ พี่สาวมดดำ แล้วก็ แพนขนมเค้ก ผีสาวร่างยักษ์ปากร้ายใจดี เผชิญหน้ากับเรื่องราวยุ่งๆของวิญญาณมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน จนกระทั่งเมื่อเจ๊การ์ตูนเจริญมีผัวฝรั่งแล้วย้ายไปอยู่ต่างประเทศ ก็ถึงเวลาที่ผู้ที่เหลือๆจะต้องเจอกับความโกลาหลอีกที เมื่อพี่สาวพยูน อริเก่าที่โดน แพนด้า น้องสาวสุดเงียบของแพนขนมเค้ก จับเข้าตารางไปในคดีการสังหารคนภายในหอพักเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ ปัจจุบันนี้ได้พ้นโทษออกมาจากเรือนจำพร้อมด้วยเพื่อนพ้องใหม่อย่าง ขนเพชร ลูกเบ๊ของคุณอีกครั้ง

หอพักกะเทยแตกยังคงคอนเซปต์หนังพี่พชร์มึง ความเฮฮาตลกโปกฮาติดเรทอวัยวะระดับล่าง ความแหยะ ความแหวะ ฉีกลำแข้งฉีกขากระทั่งลุ้นกลัวไข่โผล่ แล้วก็ที่จำเป็นมากเป็นงานความเลื่อมใสและก็มุกล้อเลียนผู้ที่กำลังเป็นข่าว และก็ที่สำคัญเป็นเรื่องคอสตูม บอกเลยว่าออกมาแต่ละฉากทำครวญฮือทั้งหมด เกิดขึ้นมาท้องพ่อท้องแม่ไม่เคยพบคอสตูมโคตรล้นขนาดนี้มาก่อน (ฮา)

ดูหนังหอแต๋วแตก แหกโควิดปังปุริเย่ (2562) หลังจากแตกแยกกันไปต่างๆนานา เจ๊แต๋ว กับ อาวัวย ก็กลับมาดูแลห้องพักอีกรอบแต่ว่าครั้งนี้ก็ยังไม่วายพบเจอเคราะห์กรรมที่หอพักของเจ๊แต๋วโดนปิดจำเป็นต้องกักบริเวณ 14 วัน แถมยังจำต้องประจันหน้ากับโจทก์เก่าอย่าง พะยูน ที่หวนกลับมารังควานคนในหอพักอีกที ซ้ำไปกว่านั้นยังมีสาวปัญหาที่นั่งมาบนเฉลี่ยงเรียกชื่อตนเองว่า พระมหาเทวีเจ้าที่เมืองทิพย์

เพิ่มความเฮี้ยนให้กับห้องเช่าที่นี้ ทำให้พี่สาวกะเทยตกลงใจอ้อนวอนจากอีแพนเค้ก ผีระดับตำนานที่ยังไม่ไปกำเนิด (สักครั้ง) เพื่อปราบเหล่าผีที่ก่อกวนในหอ งานนี้ พชร์ อานนท์ ขนนักแสดงมาเสริมกองทัพแบบแน่นๆอีกทั้ง แม่หญิงลี, โดม จารุวัฒน์, ตั้ม วราวุธ เสริมกองทัพด้วย นิกกี้ ณฉัตร, สิตางศุ์ บัวทอง และแขกรับเชิญสุดพิเศษ พระมหาไพรวัลย์ แถมยังทันทุกกระแสในช่วงเวลานั้นอีกต่างหาก เรียกได้ว่าเหมาะแล้วกับตำแหน่งหนังจดหมายเหตุประเทศไทย

โดยในหัวข้อนี้สารภาพสุดๆกับรายละเอียดแถมดีอีกทั้งการแสดงทั้งยังแขกรับเชิญโดยนำเรื่องปี 2564 สมัยวัววิดระบาด มาดัดแปลงสร้างรายละเอียดในรูปภาพยนต์ให้มีความมากมายหลายหน้าที่ในเรื่องเดียวกันรวมทั้งมีการบันทึกประวัติศาสตร์เรื่องเก่าแก่บันทึกเหตุการณ์เมืองไทย

พจมานสว่างคาตา Pojaman Sawang KaTa (2563) เป็นภาพยนตร์ภาคแยกของภาพยนตร์ “หอแต๋วแตก” แต่ว่าเรื่องราวในรูปภาพยนตร์ “พจมานสว่างคาตา” นั้นไม่มีเรื่องราวหลักของภาพยนตร์ “หอแต๋วแตก” แต่อย่างใด แม้คนใดที่ไม่เคยมองภาพยนตร์เรื่อง “หอแต๋วแตก” เราขอรับรองว่าไม่งงแน่นอน

ภาคแยกของจักรวาล ดูหนังหอแต๋วแตก หยิบนำเรื่องราวของ บ้านทรายทอง และก็สูตรสำเร็จละครทีวีไทย แสดงนำโดย เขมนิจ จามิกรณ์ แล้วก็ ชาลี พระรัตนไตร เมื่อพจมานถูกฆ่าตายโดยครอบครัว ทำให้แพนขนมเค้ก หญิงสาวงามขัดกับบุคลิกลักษณะจะต้องเข้ามาปลอมตัวเป็นพจมานแทน กำเนิดเกิดเรื่องวุ่นวายจลาจลเมื่อ พจมานกลับมาหลอกทุกคนกระทั่งสว่างคาตา แพนขนมเค้กรวมทั้งรอยก็เลยจำเป็นต้องฝ่าฟันขวากหนามทั้งคนอีกทั้งผีเพื่อมรดกพันล้านให้ได้

โดยสรุปแล้ว พจมาน สว่างคาตา ก็เป็นภาพยนตร์ตลกที่ปฏิบัติภารกิจสร้างความเบิกบานใจให้ผู้ชมได้อย่างเต็มอรรถรส ไม่ใช่หนังที่เพอร์เฟ็ค แม้กระนั้นก็มีเอกลักษณ์เฉพาะทางของผู้กำกับ พชร์ อานนท์ ที่สรรค์สร้างหนังออกมาเพื่อเอาอกเอาใจแฟนคลับหนังของเขา อาจจะบอกได้ว่าประเด็นนี้เป็นการคืนฟอร์มได้ค่อนข้างจะดียิ่งกว่าเรื่องอื่นๆอยู่ได้บ้าง เพราะเหตุว่าความพอดีของกลุ่มผู้แสดงมือโปร รวมทั้งเรื่องราวที่ชาวไทยเคยชินกันดี ก็เลยทำให้ พจมาน สว่างคาตา เป็นภาพยนตร์ไทยที่ยังอร่อย ยังกลืนได้ แต่ว่าบางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องแต่งรสเพิ่ม …

หอแต๋วแตก แหกสัปะหยด (2567) ตำนานหอพักกะเทยแตกจะไปหมดที่ที่ไหน !

ดูหนังหอแต๋วแตก แหกสัปะหยด หนังภาคสุดท้าย แม้กระนั้น.. ยังไม่ในที่สุดของจักรวาลหอพักตุ๊ดแตก ที่เดินทางมาถึงภาค 10 กันแล้ว กับเรื่องราวแปลกๆที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านสัปะหยด เมื่อเจ๊แต๋วกับแพนด้า เปิดกิจการห้องเช่าใหม่กับทำเลท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม แต่ว่าสิ่งทุกคนไม่ทราบเป็นสโผลงที่ที่ที่นี้เต็มไปด้วยพวกมีเวทมนตร์คาถา คนเล่นของ

แล้วก็เรื่องลึกลับที่หาคำตอบมิได้ แถมจู่ๆอาวัวย ก็มีลักษณะแปลกคล้ายกับคนโดนของ ร้อนถึงพวกพี่สาวๆที่จะต้องออกตามหาต้นสายปลายเหตุว่ามาจากอะไร จนถึงไปพบกับเรื่องราวยุ่งๆที่ทำเอาทั้งคน ทั้งยังผี อีกทั้งกะเทย เตลิดเปิดเปิง งานนี้ผีร้ายที่ว่าแน่จะมาเก่งกว่าตัวแม่ได้อย่างไร ส่วนเรื่องราวจะจบเช่นไรนั้น แล้วก็เรื่อง “วันกะเทยผ่านศึก” ที่ พชร์ อานนท์ ประกาศจัดเตรียมใส่เอาไว้ภายในหนังจะไปอยู่ในส่วนไหนของเรื่องราวอาจจำต้องไปติดตามดูกัน

อีกทั้งนี่ถือเป็นการสดุดีความสำเร็จของหนังผีไทยที่สร้างความปังให้กับแวดวงหนังได้อย่างมีรสชาติ ด้วยจังหวะหนังตลกกับหนังผี อันเป็นสูตรสำเร็จที่เกิดขึ้นเสมอๆในวงการภาพยนตร์ไทย ถึงหอพักกะเทยแตกภาคนี้จะค่อนข้างลดสเกลในการปฏิบัติภารกิจเป็น ‘จดหมายเหตุบ้านเมือง’ ลงไปสักเล็กน้อย เพราะว่าหันไปใส่ใจในรายละเอียดโปรดักชันที่แจ้งชัด แต่ว่าอย่างต่ำๆพวกเขายังไม่ลืมเลือนตัวตนและก็เอกลักษณ์ของตน ที่อยากให้ผู้ชมถอดสมองมอง เพราะจัดว่าภาค 10 ถ้ามันจบของแทร่..ก็คือโฮ่งอยู่นะ