John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค

John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค

John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค ต่อจากภาพ 3 ภายหลังที่ จอห์น วิค (คีอานู รีฟส์) ถูกสภาขุนนางตั้งค่าหัวตามล่า เขาจะต้องบากบั่นเอาชีวิตรอดทุกแนวทาง แล้วก็เขาก็ศึกษาและทำการค้นพบว่าแนวทางรอดเดียวที่จะทำให้ชีวิตเขามีอิสรภาพ เป็นเขาจำเป็นจะต้องกลับมาประจันหน้ากับโชคชะตาที่คอยเขาอยู่ และก็จุดหมายเดียวเป็นจำเป็นต้องล้มวุฒิสภาให้เสร็จ ในคราวนี้เขาจะต้องจัดการกับศัตรูขาดความกรุณาปรานีรายใหม่

ที่ทรงอิทธิพลกว้างใหญ่ไปทั่ววงศ์วานว่านเครือมือสังหารทั่วโลกผู้พร้อมจะแปลงมิตรให้เปลี่ยนเป็นศัตรู  John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค  เปลี่ยนแปลงลมหายใจให้แปลงเป็นร่างไม่มีวิญญาณ เปิดตัวการตามล่าครั้งใหม่ที่รับประทานเขตแดนโกรธแค้นไปถึง 3 ทวีป ทั้งยังในนิวยอร์ก กรุงปารีส เบอร์ลิน รวมทั้งโอซาก้า เรื่องราวสมัยก่อนมือสังหารมือสังหารความสามารถพระรอยแดงลำดับที่หนึ่งของแวดวงอย่าง “จอห์น วิค – John Wick” (รับบทบาทโดย คีอานู รีฟส์ – Keanu Reeves) ที่ตกลงใจหันหลังจากแวดวงมืดแล้วก็ตั้งอกตั้งใจจะเริ่มชีวิตใหม่อย่างสงบเงียบกับหมาของเมียที่ได้ตายจากไป แต่ว่าชีวิตของเขากลับไม่เป็นเหมือนอย่างที่คิด

ภายหลังเขาไปมีเรื่องมีราวกับลูกชายอันธพาลในแคว้น ทำให้เขาถูกกลุ่มชนลึกลับเข้ามารังควานถึงในบ้าน แล้วก็ทำให้หมาซึ่งเป็นสิ่งมองต่างหน้าในที่สุดของเมียได้ถูกฆาตกรรม ชีวิจจอห์นไม่เหลืออะไรอีกต่อไป จอห์นก็เลยหันกลับมาสู่แวดวงและก็จับปืนอีกที เพื่อไล่ล่าและก็ทวงแค้นคราวนี้ ข้างหลังสูญเสียเฮเลน เมียจากโรคร้าย จอห์น วิคได้รับหมาชื่อเดซี จากเมียซึ่งให้เขาไว้เพื่อคลายความเศร้าหมอง จอห์นชอบพาเดซีออกไปขับขี่รถเล่น วันหนึ่งขณะเติมน้ำมัน จอห์นเจอกับกลุ่มวัยรุ่นนำโดยไอโอเซฟ ทาราซอฟ ไอโอเซฟดูรถยนต์ฟอร์ด มัสแตง มัค 1 ของจอห์นรวมทั้งเสนอจะซื้อต่อแต่ว่าจอห์นไม่ยอมรับ คืนนั้นไอโอเซฟแล้วก็พวกพ้องบุกบ้านจอห์น พวกเขารังควานจอห์น

John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค

รวมทั้งฆ่าเดซีก่อนจะลักขโมยรถยนต์ฟอร์ดไป John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค

ถัดมาไอโอเซฟไปที่อู่ของออเรลิโอเพื่อเปลี่ยนแปลงทะเบียนรถยนต์แต่ว่าออเรลิโอคิดออกว่าเป็นรถยนต์ของจอห์น ข้างหลังทราบว่าไอโอเซฟรังแกจอห์นและก็ลักขโมยรถยนต์มา ออเรลิโอไล่ไอโอเซฟออกไปจากอู่ ต่อจากนั้นไม่นาน จอห์นมาที่อู่ของออเรลิโอรวมทั้งรับรู้ว่าไอโอเซฟเป็นลูกของวิกโก ทาราซอฟ หัวหน้ากลุ่มผู้ร้ายรัสเซีย อีกด้านหนึ่ง วิกโกซึ่งทราบดีว่าไอโอเซฟทำอะไรลงไปเล่าให้ไอโอเซฟฟังว่า เดิมจอห์นเป็นมือสังหารความสามารถฉกาจฉกรรจ์ผู้มีสมญานามว่า “บาบายากา” (จอมปีศาจร้าย) แต่ว่าตอนหลังออกมาจากแวดวงเพื่อไปสมรสกับเฮเลน ถัดมาวิกโกขอพูดจากับจอห์นแต่ว่าจอห์นไม่ยอมรับ วิกโกก็เลยส่งคนไปฆ่าจอห์นที่บ้านแต่ว่าจอห์นสามารถจัดแจงได้หมด

วิกโกตั้งค่าหัวจอห์น 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐรวมทั้งเสนอค่าหัวเป็นการส่วนตัวให้มาร์คัส ผู้ซึ่งเป็นเสมือนที่ปรึกษาของจอห์น จอห์นก็เลยหลบภัยไปอยู่ที่อพาร์เม้นท์คอนทิเนนทัลในนครนิวยอร์ก ที่ซึ่งมีกฎว่าห้ามฆ่ากันในพื้นที่อพาร์เม้นท์  John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค  จัดเตรียมเจอการกลับมาของ ‘คีอานู รีฟส์’ กับหน้าที่สิกข์เนพบร์ ‘จอห์น วิค’ ที่คราวนี้ไม่เพียงแค่รีฟส์ยังคงลุคโก้เก๋ รวมทั้งความสามารถการต่อสู้ที่ครบถ้วนบริบูรณ์ตามแบบฉบับของจอห์น วิค

แต่ว่า ‘John Wick: Chapter 4 – จอห์น วิค แรงขุนนางเกลื่อนกลาด 4’ ยังเทียบได้ว่าเป็นประวัติศาสตร์คนใหม่ที่จักรวาลโคตรมือสังหาร ที่จะยกฐานะความมันส์ขึ้นไปอีกขั้นด้วยฉากแอ็กชันที่อัดแน่นมากยิ่งกว่าทุกภาค แล้วก็ความทุ่มเทของดารา แล้วก็คณะทำงานที่ทุ่มเทพลังกันสุดชีวิต เพื่อมอบฉากแอ็กชันที่สดใหม่ ตื่นตาตื่นใจ ยืนยันว่าแฟนคลับภาพยนตร์แฟรนไชส์จอห์นวิคจำเป็นต้องตกตะลึง แบบที่ไม่เคยพบในภาคไหนมาก่อนอปิ้งแน่ๆ

ดังนี้เพื่อตอบปัญหารายละเอียดที่เดินทางมาถึงการวินิจฉัย

John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค

ครั้งสำคัญระหว่างจอห์น วิคกับสภาขุนนาง ซึ่งจอห์น วิค จะต้องประจันหน้ากับมือสังหารความสามารถพระรอยแดงจากทั้งโลกที่ต่างก็เป็นเลิศความสามารถของความถนัดการต่อสู้ที่ต่างๆนาๆ จอห์น วิค (คีอานู รีฟส์) มือสังหารมือ 1 ของแวดวง ที่ตกลงใจล้างมือจากโลกมืดแล้วก็เริ่มดำรงชีวิตใหม่อย่างสงบเงียบภายหลังเมียเสียชีวิต แต่ว่าชีวิตของเขาไม่เป็นเหมือนอย่างที่คิด เมื่อเขาถูกหมายหัวจากหัวหน้ากลุ่มผู้ร้ายที่มีอำนาจที่สุดของนิวยอร์ค

โดยมีนักฆ่าความสามารถฉกาจฉกรรจ์ที่เคยเป็นเพื่อนสนิทที่สุดกับเขามารับหน้าที่ตามล่าตัวเขา ยอดมือสังหารอย่าง จอห์น วิค ก็เลยจำเป็นต้องทำทุกแนวทางเพื่อหาคำตอบว่ากำเนิดอะไรขึ้นอยู่กับเขากันแน่ พวกมันปรารถนาตามล่าเขาไปเพราะอะไร John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค  แล้วก็พร้อมจะเอาคืนจำพวกลูกกระสุนปืนแลกเปลี่ยนลูกปืน จอห์น วิค แรงกวานเกลื่อนกลาด 4 บรรยายไทย+ซับไทย เต็มเรื่อง เรื่องราวการหนีตายจากวุฒิสภา ของ John Wick เมื่อมีสมาชิกสภาสูงคนใหม่ อย่าง Marquis อยากได้หัวของ John Wick

กระทั่งส่งผลให้เกิดการว่าจ้าง Cain มือสังหารตาบอด แล้วก็เป็นเพื่อนสนิทของ John Wick ไล่ล่า John และมือสังหารคนอื่นJohn Wick ก็เลยต้องหาผู้ส่งเสริม เพื่อโค่นอำนาจสภาขุนนาง รวมทั้ง นำอิสระภาพให้แก่ตน คีอานู รีฟส์ ชายผู้ดังเต็มที่จากบท นีโอ ในตรีภาค the Matrix แต่ว่าจากนั้นเขาก็ห่างหายไปพอควร จนตราบเท่ากลับมาอีกทีในรูปภาพยนตร์เรื่อง John Wick ทื่เข้าฉายหนแรกเมื่อปี 2014

จุดกระแสภาพยนตร์แอ็กชันสุดเดือดให้กลับมามีชีวิตอีกทีในโลกภาพยนตร์ ด้วยสไตล์การต่อสู้แบบ Gun-fu ที่ได้ทั้งยัง Chad Stahelski รวมทั้ง David Leitch สองผู้ที่มีความชำนาญด้านคิวบู๊ที่ฮอลลีวู้ดมารับหน้าที่ดูแล ด้วยเรื่องราวที่ราวกับจะมีจุดเริ่มอันแสนนิดหน่อย มันถูกขยายจนกระทั่งแปลงเป็นจักรวาลมือสังหารที่แสนยิ่งใหญ่ และก็ก่อนเดินทางไปสู่จุดหักเหครั้งสำคัญของเฟรนไชส์นี้ใน John Wick: Chapter 4 พวกเรามาย้อนมองกันสักนิดสักหน่อยว่า

อีกทั้ง 3 ภาคก่อนหน้าที่ผ่านมากำเนิดอะไรขึ้นบ้าง

John Wick บอกเล่าเรื่องราวของ จอห์น วิค (คีอานู รีฟส์) มือสังหารผู้ครบถ้วนบริบูรณ์ไปด้วยความเถื่อนรวมทั้งกล้าหาญ ที่ขอตกลงใจล้างมือจากการเป็นมือสังหารเลข 1 เพื่อเริ่มดำเนินชีวิตใหม่อย่างเงียบๆ แต่ว่าการหันหลังให้โลกของมือสังหารสำหรับเขาบางทีอาจไม่ได้ง่าย เมื่อจำต้องถูกหมายหัวจากหัวหน้ากลุ่มผู้กระทำผิดกฎหมายที่ชั่วร้ายที่สุดในนิวยอร์กอย่างไม่ลดละ จอห์น วิค ก็เลยจะต้องปลุกสัญชาตญาณมือสังหารในตัวขึ้นมาอีกรอบ

พร้อมทำทุกช่องทางเพื่อเอาชีวิตรอดและก็เอาคืนในแบบหมัดแลกหมัด ลูกกระสุนแลกเปลี่ยนลูกกระสุนปืน แม้ว่าคู่ต่อสู้ข้างหน้าจะเป็นอดีตเพื่อนฝูงมือสังหารที่เขาเคยวางใจที่สุดก็ตาม จอห์น วิค สมัยก่อนมือสังหารคนตัดสินใจเกษียณอายุตนเองมาดำเนินชีวิตอย่างเงียบๆสุขอยู่กับ เฮเลน เมียของเขา แม้กระนั้นชะตาชีวิตมันเหี้ยมโหดเสมอ เมื่อคุณจากไปด้วยโรคร้าย เขาแปลงเป็นผู้ที่ไร้จุดหมายในชีวิต จวบจนกระทั่งเขาได้รับของขวัญท้ายที่สุดที่เมียของเขาทิ้งไว้ให้ ซึ่งก็คือ ลูกสุนัข

ลูกสุนัขตัวนี้มิได้เป็นเพียงแต่สัตว์เลี้ยง แม้กระนั้นมันเป็นสิ่งที่จะทำให้ชีวิตของจอห์น วิคมีความหมายถัดไป แม้กระนั้นแล้ว ชีวิตอันแสนสุขสงบของเขาก็ถูกทำลาย สำหรับ John Wick: Chapter 4 (ชื่อภาษาไทย : จอห์น วิค  John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค  แรงขุนนางเกลื่อนกลาด 4) ผลงานของ Chad Stahelski ที่กลับมารับปฏิบัติภารกิจผู้กำกับแล้วก็โปรดิวเซอร์อย่างเช่นเดิม คราวนี้จักรวาลมือสังหารดุดันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อ “จอห์น วิค” (รับทโดย คีอานู รีฟส์)

ชายผู้ถูกอัปเปหิออกมาจากสภาขุนนาง กลับมาพร้อมการทวงแค้นครั้งใหม่ที่มีความตายเป็นพนัน เขาจำต้องเจอหน้ากับปัญหาที่ท้ามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นมือสังหารยอดความสามารถจากทั้งโลก นักล่าค่าหัว รวมถึง “เคน” (รับทโดย ดอนนี่ เยน) อดีตกาลเพื่อนฝูงที่จะต้องไม่ซื่อตรงมาเป็นคู่แข่งขัน พร้อมทั้ง “มาร์กีส์” (เล่นบทโดย ใบเสร็จรับเงินล์ สการ์สการ์ด) จอมซาดิสต์ที่วุฒิสภา ที่ยอมทำทุกแนวทางเพื่อเด็ดหัวจอห์น วิค ทำให้จอห์น วิค จำเป็นต้องเดินทางผ่านซีกโลกใน 5 ประเทศ 3 ทวีป เพื่อทำภารกิจบางสิ่งและก็หนีให้หลุดพ้นจากการไล่ล่าของวุฒิสภา

โดยมีเป้าหมายเป็นล้มสภาขุนนางและก็ประกาศอิสรภาพให้กับตนเอง

John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค

เล่าถึงที่มาแล้วก็เบื้องหน้าเบื้องหลังโฮเต็ลสำหรับมือสังหารอันเลื่องลือ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของจักรวาลจอห์น วิค ถ่ายทอดผ่านมุมมองของ วินสตัน สก็อตต์ วัยชายหนุ่ม ตอนที่เขาถูกลากเข้าไปในอเวจีที่นิวยอร์กสิตี้สมัย 70 เพื่อประจันหน้ากับสมัยก่อนที่เขาเคยหันหลังให้ วินสตันคิดแผนไปสู่โลกใต้ดินอันเต็มไปด้วยความเร้นลับของเหล่ามือสังหาร โดยใช้ความมานะบากบั่นเสี่ยงตายสำหรับการครอบครองบังกะโล ซึ่งเขาจะขึ้นครอบครองอาณาจักรนี้ท้ายที่สุด

ปฐมบทที่เฟรนไชส์โลกมือสังหาร ออกฉายในปี 2014  สล็อต 4  ในฐานะหนังแอคชั่นทุนต่ำเพียงแค่ 20 ล้าน เหรียญสหรัฐ ซึ่งจัดว่าน้อยเอามากๆด้วยทุนสร้างที่มีจำกัดทำให้แทบจะไม่การโฆษณาโฆษณาหนังเลยด้วย มีเพียงแค่อย่างเดียวซึ่งสามารถเย้ายวนใจความพึงพอใจจากผู้ชมได้เป็นดาราหนังระดับแม่เหล็กรุ่นเก๋าอย่าง คีอานู รีฟส์ แม้กระนั้นในขณะโน่นจะต้องเห็นด้วยว่างานแสดงของเขาก็มิได้ดีเด่นมากมายสักเท่าไหร่

ทำให้มีบางบุคคลถึงขั้นเสียดสีว่านักแสดงระดับคีอานูย่ำแย่ถึงกับมาเล่นหนังแอคชั่นทุนต่ำอย่างนี้เลยหรอ ข้างหลังเรื่องราวในภาคที่ 3 จอห์น วิคซ่อนตัวตัวอยู่กับโบเวอรี คิงโดยมีแผนสำหรับการจะชำระแค้นวุฒิสภา จอห์นไปที่โมร็อกโกแล้วก็ฆ่าผู้หลักผู้ใหญ่ ชายผู้เดียวที่อยู่เหนือสภาขุนนาง วุฒิสภาก็เลยมอบหมายมาร์กี แว็งซ็อง เดอ ฟันกรามง สมาชิกอาวุโสให้เรียกวินสตันและก็ค้างรอน

ผู้ดูแลเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์คอนทิเนนทัล

สาขานครนิวยอร์กไปพบ ฟันกรามงต่อว่าวินสตันแล้วปลดเขาออกมาจากตำแหน่งผู้จัดการรีสอร์ท สั่ง “อัปเปหิ” วินสตันหรือขับออกมาจากโลกมือสังหาร และระเบิดอพาร์เม้นท์ทิ้ง ก่อนที่จะยิงค้างรอนจนตาย ถัดมาเดอ ฟันกรามงไปที่กรุงปารีสเพื่อเรียกตัวเคน  John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค  มือสังหารตาบอดที่ปลดเกษียณแล้วให้มาไล่ล่าจอห์น โดยขู่ว่าจะฆ่าบุตรสาวเขาถ้าเกิดไม่กระทำตาม จอห์นไปที่อพาร์เม้นท์คอนทิเนนทัล สาขาโอซากะเพื่อเจอกับชิมาสุ วัวจิ

ผู้จัดการเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ เวลาเดียวกันเดอ ฟันกรามงส่งมือสังหารของสภาขุนนางนำโดยชีดี มือขวาของตัวเองและก็เคนมาตรงนี้ด้วย อากิระ บุตรสาวของวัวจิสั่งย้ายถิ่นคนออกมาจากเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ก่อนที่จะร่วมกับบิดาของคุณและก็จอห์นสู้กับมือสังหารของวุฒิสภา ในตอนที่จอห์นต่อสู้อยู่นั้น เขาเจอกับนักล่าค่าหัวนาม “คนไม่จำเป็น” ผู้ปลดปล่อยให้จอห์นหนีไปด้วยเหตุผลว่าเงินค่าหัวเขายังไม่พอ ด้านเคนประลองดาบกับวัวจิก่อนจะฆ่าวัวจิ แต่ว่าเว้นชีวิตอากิระ

โดยในแบบอย่างปัจจุบันของ John Wick Chapter 4

พาผู้ชมไปสู่จักรวาลมือสังหารที่ถูกขยายขอบเขตมากกว่าเดิม หลักจากที่ จอห์น วิค (คีอานู รีฟส์) เอาชีวิตรอดจากมือสังหารรวมทั้งการตามล่าจากสภาขุนนางมาได้ เขาได้ศึกษาและทำการค้นพบว่าวิถีทางรอดเดียวที่จะทำให้ชีวิตเขามีอิสรภาพ เป็นการจำต้องกลับมาประจันหน้ากับเคราะห์กรรมที่คอยเขาอยู่รวมทั้งจุดหมายเดียวเป็นจะต้องล้มวุฒิสภาให้เสร็จ โดยคราวนี้เขาจำต้องจัดการกับศัตรูเหี้ยมโหดอำมหิตรายใหม่ที่ทรงอิทธิพล

กว้างใหญ่ไปทั่ววงศาคณาญาติมือสังหารทั่วโลก ผู้พร้อมจะแปลงมิตรให้เปลี่ยนเป็นศัตรู แปลงลมหายใจให้แปลงเป็นร่างไม่มีวิญญาณ ประเดิมการตามล่าครั้งใหม่ที่รับประทานเขตแดนโกรธแค้นไปถึง 3 ทวีป ทั้งยังในนิวยอร์ก กรุงปารีส เบอร์ลิน และก็โอซาก้า สิ่งที่ ซานตำหนิโน อยากได้ก็คือ ให้จอห์น วิค ลงมือฆ่า จีอานน่า พี่สาวของตนที่จะได้ขึ้นยิ่งใหญ่ใน สภาขุนนาง สาขานิวยอร์ก เพื่อที่เขาจะได้ถือสิทธิ์นั้นรวมทั้งครอบบัลลังก์แทน แรก จอห์น วิค ไม่ยินยอมทำ แต่ว่าซานติเตียนโนก็แงะไม้ชั่วร้าย ทำลายบ้านอีกทั้งข้างหลังของเขาจนกระทั่งหมดสิ้น บีบให้จอห์นเป็นไปไม่ได้เลือก เมื่อจอห์นจัดแจงจีอานน่าเสร็จสมบูรณ์ โน่นกลับทุกสิ่งทุกอย่างไปชั่วกัลปวสาน