เฟสเขียว 2 บรรทัด

เฟสเขียว 2 บรรทัด

เฟสเขียว 2 บรรทัด เฟสเขียว VS เฟสขาว 2 คำ 2 สี ที่คนไม่ใช่น้อย ในวงการยิงแอด หรือ รับลงโปรโมทเฟสบุ๊ค บัญชีโปรโมทโดนปิด ถูกใจได้ยินกันบ่อยๆถึงแม้บางคนอาจจะยังไม่รู้เรื่องว่าแบบไหนล่ะ จะดีกว่ากัน คราวก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจ ความหมายของ 2 คำนี้ก่อนว่า มีที่มาเป็นอย่างไร ผิดแผกแตกต่างยังไง รวมทั้ง เฟสเขียว 2 บรรทัด กับ เฟสเขียว 3 บรรทัด ที่จะจำต้องทำความเข้าใจ

1. เฟสขาว เป็นอย่างไร?

เฟสขาว เป็นบัญชีเฟสที่ปกติ ธรรมดาที่บัญชี Facebook มีคุณภาพบัญชีโฆษณายังไม่ติดเหลือง และไม่ติดแดงสำหรับเพื่อการยิงแอด เฟสขาว ก็สามารถใช้ยิงแอดได้ แม้ว่ายังไม่มีการยืนยันตัวตน เท่านั้นเอง เมื่อติดแดงแล้วหลังจากนั้นก็จึงควรการันตีตัวตน สบโอกาสจะ เฟสเขียว 3 บรรทัดหมายถึงผ่าน และไม่ผ่าน เฟสขาว

2. เฟสเขียว เป็นยังไง ?

เฟสเขียว เป็นที่รู้จักกันรวมทั้งเรียกกันของฝูงคนยิงแอด หรือคนที่รับยิงแอดมืออาชีพ เฟสเขียว 2 บรรทัด ว่าเป็นบัญชี Facebook ที่เปรียบเทียบเฟสบุ๊คที่มีหญิงรับใช้งานจริงๆรวมทั้งเฟสเขียวก็คือ บัญชีเฟสบุ๊คที่ผ่านการ “รับประกันตัวตนแล้ว” จนได้สถานะ สิทธิ์การเข้าถึงประชาสัมพันธ์กลับมาแล้ว ตามรูป

นักยิงแอดเฟสบุ๊ค ก็เลยนิยมใช้เฟสเขียวเป็นเฟส ยิงแอด เพราะเหตุว่าทนกว่า แข็งกว่า เฟสที่ยังไม่ได้การันตีตัวตน เฟสเขียว ที่มีขายทุกวันนี้สามารถแยกออกเป็นชนิดต่างๆได้ดังนี้

ขั้นตอนการทำ Facebook 902

เฟส902 เป็นเฟสเขียวที่ได้จากการยืนยันด้วย 273

 • แต่ไม่ใช่ทุกเฟสที่รับประกันด้วย 273 แล้วจะเป็น 902 ด้วยเหตุว่ามันเป็นควรจะเป็นบัญชี 902 มาแล้วตั้งแต่ต้น แล้วก็ใช้ 273 เข้าไปประกันด้วยอีกครั้ง
 • รวมถึงวิธีทำบัญชีพวก 902 นั้น มีวิธีการทำที่เปลี่ยนไปบ่อยตามความเคลื่อนไหวของเฟส ขายเฟสเขียว หนทางก็เลยไม่แน่นอน
 • และ 902 ไม่ได้เป็นบัญชีพิเศษที่แก้ได้ทุกๆเคสกรณี 100% เพียงแต่เป็นเฟสที่สามารถเอามาประกอบกิจการใช้งานกับบัญชีหลักได้ ผู้ใดกันที่ปรารถนาศึกษาและตรวจสอบและลองใช้ก็ทดสอบศึกษากันให้ดีนะขอรับ

ลำดับวิธีการยิงแอด ลงโฆษณา Facebook Ads ให้ปัง มีอะไรบ้าง?

กรรมวิธีการยิงแอด Facebook ให้ได้ผล จะแบ่งได้ 5 ขั้นตอนหลักๆดังนี้

 • สร้าง Account
 • ไปสู่หน้า Overview
 • สร้าง Campaign
 • สร้าง Ad sets
 • สร้าง Ads

1. สร้าง Account

อันดับแรกเลยคุณควรต้องสมัคร Facebook Ads Manager เพื่อใช้เครื่องมือนี้สำหรับในการสร้าง ปรับปรุง ตระเตรียม รวมถึงพินิจพิจารณาข้อสรุปการยิงประชาสัมพันธ์ Facebook Ads

2. ไปสู่หน้า Overview

คราวหลังสมัครเข้าใช้งาน Facebook Ads Manager ตามขั้นตอนทั้งมวลแล้วจะถูกพาไปสู่หน้า เฟสเขียว 2 บรรทัด Overview ถ้าต้องการยิงโฆษณา Facebook Ads ให้คลิกเลือกที่ Business Tools (จุด 9 จุดฝั่งซ้ายมือ) รวมถึงคลิกที่ Ad Manager เพื่อไปสู่หน้าของการสร้างแคมเปญ Ads ต่อไป

3. สร้าง Campaign

ขั้นที่ 1 เริ่มสร้าง Campaign เมื่อคลิกเข้ามาแล้วจะเจอกับหน้าต่างภาพรวมในลักษณะ Table สำหรับคนใดที่ยังไม่เคยรันแคมเปญโปรโมทจะยังไม่เป็นผลลัพธ์ใดๆปรากฏ เฟสเขียวเป็นยังไง แต่จะมีแถบเมนูอาหารด้านบนเรียงลำดับจาก Campaign > Ad sets > Ads โดยที่เมนู Campaign จะเป็นเหมือนร่มใหญ่ที่ครอบ Ad sets และก็ Ads เอาไว้ ซึ่งเราสามารถเตรียมการแคมเปญต่างๆรวมถึงมองดูคำตอบแบบภาพรวมได้ทั้งหมดในหน้านี้ อย่างเช่น

 • Create Campaign: สร้างแคมเปญโฆษณา Facebook Ads ใหม่
 • Duplicate: สร้างแคมเปญโฆษณาเดิมซ้ำ
 • Edit: ปรับปรุงแก้ไขแคมเปญ ดังเช่น ปรับแต่งชื่อแคมเปญ, เริ่มทำ AB Test, เจาะจงลิมิตการใช้เงินโฆษณา
 • A/B Test: สร้างการทดสอบ A/B Test ของโฆษณาได้

4. สร้าง Ad sets

ไปสู่ขั้นตอนสำคัญของการลงโปรโมท Facebook Ads กับการสร้าง Ad sets ซึ่งเป็นขั้นตอนของการกำหนดกลุ่มเป้าหมาย ยิ่งถ้าคุณกำหนดได้ละเอียดรวมทั้งตรงกับความชอบใจของเขาจริงๆเยอะแค่ไหน ก็จะยิ่งช่วยให้ Ads มี Performance ที่ดีขึ้นตามไปด้วย ขั้นตอนการตั้งค่าต่างๆจะมีรายละเอียดอะไรที่คุณจำเป็นจะต้องรู้บ้าง ตามไปดูพร้อมเลยคะ ขั้นที่ 1 ตั้งชื่อ Ad sets ตั้งค่า Budget แล้วก็ช่วงเวลาที่ต้องการรันแคมเปญ ขั้นตอนนี้เป็นการระบุชื่อของ Ad sets รวมทั้งแม้คุณไม่ได้ตั้งค่า Budget ในระดับแคมเปญไว้ เฟสเขียว 2 บรรทัด คุณสามารถตั้งค่า Budget แยกตาม Ad sets ถึงที่เหมาะนี่จ้ะ นอกจากนี้ คุณยังต้องกำหนดวันและในตอนที่ต้องการ Publsih แคมเปญรวมถึงวัน-ในตอนที่อยากได้จบแคมเปญนี้เอาไว้ด้วย ขั้นที่ 2 เจาะจงกลุ่มเป้าหมาย

 • Custom Audiences (กลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเอง) ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายที่ทำขึ้นมาได้โดยใช้ข้อมูลจากธุรกิจเราโดยตรงแม้ว่าอยู่ในระบบ Facebook (On-Facebook) หรือข้อมูลที่อยู่นอกระบบ Facebook (Off-Facebook) โดยคุณสามารถมองดูมีวิธีการสร้าง Custom Audiences ได้ ที่ตรงนี้
 • Lookalike Audiences (กลุ่มเป้าหมายที่คล้ายกัน) โดยจะเป็นกลุ่มเป้าหมายที่ใช้หากลุ่มลูกค้าใหม่ๆที่มีความคล้ายกับกลุ่มลูกค้าเดิมของเรา

แม้กระนั้นถ้าหากคุณยังไม่มีข้อมูลฐานลูกค้ามากพอที่จะทำ Custom แล้วหลังจากนั้นก็ Lookalike Audience คุณสามารถเริ่มด้วยการใช้ Saved Audience โดยการกำหนด ความชอบใจ พฤติกรรม ข้อมูลประชาชน เรียกตัวเลือกที่ระบบประชาสัมพันธ์บน Facebook มีให้

ยิ่งไปกว่านี้คุณยังสามารถตั้งค่า Location ของกลุ่มเป้าหมายได้ว่าอยู่ไหน และกำหนด Demographic อย่าง อายุ เพศ ความชอบใจ และความประพฤติปฏิบัติเฉพาะของกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการจะส่งโปรโมทไปถึงได้อีกด้วย

5. สร้าง Ads

สุดท้ายจะเป็นเรื่องของการสร้างแอด เฟสเขียวเป็นอย่างไร โดยขั้นนี้จะเป็นการกำหนดรูปแบบประชาสัมพันธ์ของคุณว่าจะออกมาเป็นตัวอย่างไหน ซึ่งสามารถแบ่งขั้นตอนออกเป็น 5 ขั้นตอน ดังนี้ ขั้นที่ 1 ตั้งชื่อรวมถึงเลือกกำหนดรูปแบบของโฆษณา Facebook Ads เริ่มเลยให้แก่ท่านตั้งชื่อ Ads ให้เป็นระเบียบ หลังจากนั้นให้ลงมาที่ Ad setup รวมทั้งกำหนดรูปแบบโฆษณาว่าจะเลือกเป็น Ads ที่สร้างใหม่ (Create Ad) เลือกใช้ของเดิมที่เป็นโพสต์บน Facebook Fanpage หรือเป็น Ads ที่เคยทำรวมถึงเคยใช้งานมาก่อนแล้ว (Use existing post) หรือจะเลือกใช้แบบจำลองของสินค้าแทนรูปภาพจริงในการลงโฆษณาก็ได้เช่นเดียวกัน (Use creative hub mockup) ขั้นที่ 2 เลือก Format ของ Ads ที่จะใช้ ถ้าหากคุณเลือกการสร้างแอดใหม่ คุณสามารถเลือก Format ที่จะไปแสดงผลเป็นตัวอย่างโพสต์ประเภทต่างๆจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น…

 • Image ประชาสัมพันธ์ประเภทรูปภาพ ใช้ jpg หรือ png ในขนาด 1.91 : 1 ถึง 4 : 5
 • Video โฆษณาชนิดวิดีโอ ใช้ได้ดูเหมือนจะทุกสกุลไฟล์ แต่จะมีการกำหนดความยาวว่าควรต้องไม่น้อยกว่า 1 วินาที สูงสุดไม่เกิน 240 นาที และมีรูปร่าง 9 : 16 ถึง 16 : 9
 • Carousel โฆษณาในตัวอย่างสไลด์ ใช้ได้ทั้งแบบรูปภาพและก็วิดีโอ โดยควรมีปริมาณสุทธิทั้งมวล 2 ภาพ เฟสเขียว 2 บรรทัด หรือ 2 วิดีโอขึ้นไป ซึ่งการยิง Ads รูปแบบนี้จะต้องมี Landing page รองรับ
 • Full-screen mobile Experience หรือกระบวนการทำ Canvas Ads เป็นประชาสัมพันธ์ที่คุณสามารถนำเสนอสินค้าด้วยสื่อต่างๆทั้งยังรูปภาพ วิดีโอ ประเด็นหลัก รวมทั้งการมีลิงค์เพื่อสั่งซื้อหรือถามได้ในโพสต์เดียว

Page Quality คืออะไร?

ประสิทธิภาพของเพจหรือ Page Quality เป็นฟีพบร์ที่ Facebook ได้ผลิตขึ้นเพื่อตรวจเช็คประสิทธิภาพของรายละเอียดรวมทั้งการจัดการเพจของผู้ใช้ สล็อต 4 เฟสเขียว Facebook โดยใช้ Community Standard เป็นหลักหลักเกณฑ์ในการตรวจเช็คความรู้ความเข้าใจ โดยถึงแม้ผู้ใช้ Facebook มีการทำผิดกฏของ Facebook ก็จะได้รับการแจ้งเตือนว่าความสามารถของเพจของคุณลดน้อยลง ไปกระทั่งขั้นเพจลอยละล่อง ได้เลยนะ!

แล้ว Page Quality มีไว้เพื่ออะไร?

ต้นเหตุที่ Facebook ได้ทำฟีพบร์ความสามารถของเพจขึ้นมา ก็เพื่อเป็นการควบคุมรายละเอียดและก็ความประพฤติของผู้ใช้ Facebook ให้เป็นไปด้วยความเหมาะสม รวมทั้งยังเป็นเปรียบเหมือนสิ่งกระตุ้นให้ผู้ดูแลเพจรอผลิตรายละเอียดแล้วก็จัดแจงเพจของคุณให้มีคุณภาพที่ดีขึ้นไป เพื่อความน่านับถือของทางเพจเองอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *