เฟสเขียว เพราะเหตุไรจำเป็นต้องรู้จัก SEO

เฟสเขียว

เฟสเขียว หากเป็นเจ้าของธุรกิจ หรือนักบริหารแบบใหม่หรือผู้ที่กำลังพอใจสำหรับการทำธุรกิจออนไลน์ รวมทั้งมีเว็บแล้ว แม้กระนั้นวิธีการทำเว็บเว็บนั้นแน่ๆว่าพวกเราอยากที่จะให้มีคนเข้ามาเยี่ยมชมจำนวนมากซึ่งวิธีที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่จะทำให้เว็บให้มีชื่อเสียง เป็นกระบวนการทำให้คนเสิร์ชพบเว็บไซต์ของพวกเราเป็นประจำหรือก็คือวิธีการทำ SEO นั่นเอง คณะผู้บริหารธุรกิจ สาขาธุรกิจดิจิทัล ก็เลยต้องการพาทุกคนมารู้จักกับ SEO ว่าเป็นยังไง และก็สำคัญต่อธุรกิจออนไลน์ยังไง

SEO เป็นอย่างไร?

SEO (Search Engine Optimization) เป็นยังไง

เป็น การแก้ไขเว็บด้วยเคล็ดวิธีต่างๆอีกทั้งบนเว็บ (On-page) และก็นอกเว็บ (Off-page) เพื่อ Google เอามาแสดงบนหน้าแรก ยิ่งเว็บอยู่สูงมากแค่ไหน ยิ่งได้โอกาสให้คนเห็นมากขึ้นเรื่อยๆ

แนวทางการทำ SEO ที่ว่าคุณจะไม่เสียตังค์ค่าใช้จ่ายสำหรับโฆษณาสักบาทเดียว เฟสเขียว แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องแลกเปลี่ยนมาพร้อมกับการที่จะต้องหมั่นรอเปลี่ยนแปลงเว็บรวมทั้งกระบวนการทำคอนเทนต์ให้ดียิ่งขึ้น โดยยิ่งไปกว่านั้นการใช้คีย์เวิร์ด (Keyword) บนหน้าเว็บของคุณ แม้กระนั้นจำต้องอาศัยอีกทั้งช่วงเวลารวมทั้งการทำงานโดยตลอดเพื่อสำเร็จลัพธ์ในระยะยาว ประธานคนไม่ใช่น้อยก็เลยนิยมเลือกใช้วิธีการแบบนี้

SEO สำคัญต่อธุรกิจยังไง

วิธีการทำตลาดด้วย SEO เป็นการทำตลาดออนไลน์ ซึ่งจุดโฟกัสกับแนวทางการทำ SEO ให้กับเว็บ โดยหมายมั่นให้เว็บหรือสื่อออนไลน์ (รูปภาพ วิดีโอ) ของพวกเรา จะปรากฏเป็นลำดับต้นๆในผลของการค้นหา แล้วถ้าหากคนค้นหาผลิตภัณฑ์หรือบริการที่เกี่ยวพันกับผลิตภัณฑ์พวกเรา แล้วเว็บพวกเราปรากฏให้คนเห็นเป็นลำดับแรกๆมันจะเพิ่มจังหวะทางธุรกิจ หรือสร้าง Brand Awareness ได้มากมาย ก็เลยไม่น่าฉงนใจที่ SEO จะเป็นวิธีการสำคัญของธุรกิจออนไลน์ที่ประธานหลายๆคนเลือกใช้ เพราะเหตุว่าช่วยเพิ่มปริมาณผู้เข้าชมเว็บได้อย่างยิ่งนั้นเอง

เฟสเขียว

กระบวนการทำ เฟสเขียว SEO ด้วยตัวเอง

ส่วนนี้ พวกเราเรียงลำดับขั้นตอน กระบวนการทำ SEO Google 2023 ตั้งแต่เริ่มออกมาเป็น 6 ขั้นตอน เฟสเขียว โดยเรียงลำดับจากลำดับแรกไปจนกระทั่งขั้นตอนสุดท้าย ดังต่อไปนี้

1. รู้เรื่องรูปแบบการทำงานของ Search Engine

  • เสิร์จเอนจิน (Search Engine)หมายถึงโปรแกรมค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวเนื่องกับสิ่งที่ผู้ใช้ Search Engine อยากรู้ เมื่อผู้คนพิมพ์คำหรือกลุ่มคำกับสิ่งที่ตนเองต้องการทราบ (หรือที่เรียกว่า คีย์เวิร์ด) ในช่องค้นหา เสิร์จเอนจิน ก็จะแสดงราย ชื่อเว็บ วิดีโอ รูปภาพ หรืออื่นๆซึ่งเกี่ยวเนื่องกับคำนั้นๆเพื่อผู้คนได้เข้าไปหาข้อมูลที่อยากถัดไป

2. ทำ Keyword Research หารวมทั้งเลือกคำค้นมาใช้กับเว็บ

  • พิมพ์บนช่องการค้นหาบน Google และก็มองคำที่ได้รับความนิยมในแถบที่แสดงขึ้นมา ใช้ Google
  • Keyword Planner เพื่อมองจำนวนการค้นหาคีย์เวิร์ดนั้นๆรวมทั้งราคาคีย์เวิร์ด และก็คำใกล้เคียงเป็นไอเดียสำหรับในการเลือกใช้ด้วย

3. รู้เรื่อง Site Structure หรือส่วนประกอบเว็บที่ดีต่อ SEO

  • องค์ประกอบเว็บเป็นแผนผังหรือแผนที่ของเว็บซึ่งแสดงข้อมูล 2 เรื่อง ดังต่อไปนี้
  • เรื่องอะไร | กล่าวว่า แต่ละเว็บเพจเสนอ รายละเอียด หัวข้อ หรือหัวข้ออะไร
  • เชื่อมโยงยังไง | หมายความว่า แต่ละเว็บเพจมีการเชื่อมโยง (Link) เช่นไร เพื่อเห็นภาพว่า เมื่อผู้ชมเว็บ มองข้อมูลอยู่ที่เว็บเพจหนึ่ง แล้วจะเดินทางไปมองเว็บเพจอื่นอะไรได้บ้าง

4. ปรับปรุงแก้ไขเว็บเพจให้มีติดชั้น (On – Page SEO)

  • On-page SEOเป็นการปรับปรุงแก้ไขคอนเทนต์บนหน้าเว็บเพจหรือบนเว็บของพวกเราเอง (บางโอกาสพวกเราเรียกว่า “On- site SEO”) ให้สมควรแล้วก็ง่ายต่อทั้งยังผู้ใช้งานเว็บและก็ตัว Search Algorithm เพื่อกล่าวว่าหน้าเว็บไซต์เกี่ยวเนื่องกับอะไร กำลังเอ่ยถึงสิ่งใดอยู่ทำ Link Building เรียก Backlink ประสิทธิภาพ

5. ทำ Link Building เรียก Backlink ประสิทธิภาพ เฟสเขียว

  • Link Buildingเป็นกลอุบายวิธีการทำให้เว็บอื่นลิงก์มายังเว็บของพวกเรา ซึ่งจะนำมาซึ่งการทำให้เว็บของพวกเราได้รับ ความน่าไว้ใจ เนื่องจากว่าสามารถเป็นแหล่งอ้างอิงให้เว็บอื่นได้ เป็นเยี่ยมในต้นเหตุที่มีผลต่อการจัดชั้น SEO

6. สำรวจชั้นบน Search Engine

  • เมื่อพวกเราทำ SEO ไประยะหนึ่ง การเช็คชั้นเว็บไซต์ตนเอง เกิดเรื่องที่จำเป็นมาก เพราะเหตุว่าช่วยทำให้พวกเราทราบดีว่า ผลสรุปข้างหลัง ทำเป็นยังไง เพื่อนำไปแก้ไขข้อผิดพลาดและก็ปรับปรุงให้ดีขึ้นถัดไป

 

คุณประโยช์จากแนวทางการทำ SEO มีอะไรบ้าง

1.ช่วยทำให้ธุรกิจหรือแบรนด์มีชื่อเสียง เฟสเขียว อีกทั้งผลิตภัณฑ์รวมทั้งบริการ

2.ช่วยเพิ่มเยี่ยมชมเว็บได้โดยตลอดและก็จีรังยั่งยืน

3.ช่วยทำให้แบรนด์ล่อใจกลุ่มเป้าหมายที่ตรงกับผลิตภัณฑ์/บริการ

4.ช่วยเพิ่มอัตราคำตอบคาดหมาย ไม่ว่าจะยอดเยี่ยมขาย ยอดสมัครติดตาม

5.ช่วยมัธยัสถ์งบประมาณการตลาดและก็งบประมาณประชาสัมพันธ์ เนื่องจากทุนต่ำลงยิ่งกว่าแนวทางการทำการตลาดกลอุบายอื่นๆมากมาย

6.ช่วยสร้างความน่าไว้วางใจให้กับแบรนด์รวมทั้งประธาน

7.ช่วยทำให้แบรนด์หรือธุรกิจเติบโตมีผลกำไรมากขึ้นเรื่อยๆจากผลที่สูงขึ้น

ตอนนี้ แนวทางการทำ SEO มีความหมายต่อกระบวนการทำธุรกิจออนไลน์ เพราะว่าเป็นเยี่ยมวัสดุทางการตลาดที่ช่วย นำมาซึ่งการทำให้จำนวนผู้ชมเว็บพุ่งสูง โดยไม่ต้องเสียเงินเสียทองโฆษณาจำนวนมาก และไม่ใช่เรื่องยากหากต้องการจะทดลองทำ หวังว่าเนื้อหานี้จะช่วยทำให้ทุกคนนำไปดัดแปลง สล็อต 4 เพื่อเพิ่มจังหวะทำธุรกิจออนไลน์ให้ไปถึงเป้าหมายได้อย่างแน่แท้

Search Marketing (SEO/SEM) เป็นยังไง?

ในตอนนี้แนวทางการทำธุรกิจออนไลน์ เว็บ นับว่าเป็นสิ่งจำเป็นเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุว่าเป็นอีกหนึ่งวิถีทางสำคัญสำหรับในการสร้างยอดจำหน่าย โดยการตำหนิดอันดับที่หนึ่งในหน้าการค้นหาบน Search Engine อย่าง Google ที่คนประเทศไทยนิยมใช้กันเยอะที่สุดในตอนนี้  เฟสเขียว และก็วิธีการทำโปรโมทเว็บด้วย Google Ads ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าของกิจการควรจะให้ความสำคัญอย่างใหญ่โต

วันนี้ IDMCouncil จะขอมาชี้แจงความหมายของ SEO SEM เป็นยังไงเพื่อเจ้าของกิจการออนไลน์ได้ทำความเข้าใจ แล้วก็พร้อมที่จะบุกตลาดออนไลน์ได้อย่างมีคุณภาพเพิ่มขึ้น พวกเรามาดูความหมายของแต่ละชนิดกันเลย

เริ่มกันที่อันแรก SEO เป็นคำที่ย่อมาจาก Search Engine Optimization ซึ่งก็คือ กระบวนการทำการตลาดออนไลน์เพื่อจะทำให้เว็บ บล็อก หรือแฟนเพจ ธุรกิจของพวกเรา ติดอันดับหน้าแรกของ Google เมื่อมีการค้นหาด้วย Keyword ที่ระบุเอาไว้โดยมิได้ซื้อโปรโมท หรือเรียกอีกอย่างว่าแนวทางการทำ Organic Search

ชั้นลำดับที่สอง SEM เป็นคำที่ย่อมาจาก Search Engine Marketing คือ กระบวนการทำการตลาดออนไลน์ผ่านวัสดุค้นหาบนอินเตอร์เน็ต โดยการซื้อโปรโมทเพื่อเว็บติดอันดับแรกบนหน้าการค้นหา (Paid Search) เมื่อมีการค้นหา Keyword ตามกำหนดไว้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สามารถพินิจได้จากคำว่า AD ที่ปรากฏอยู่หน้าชื่อเว็บของพวกเรา โดยพวกเราจะเสียเงินเสียทองทุกหนเมื่อมีคนคลิกเข้ามาที่โปรโมทของพวกเรา

ซึ่งกระบวนการทำ SEM ถือได้ว่าเป็นการทำการตลาดออนไลน์ที่มีคุณภาพ รวมทั้งสามารถประเมินผลได้ตามจุดประสงค์ของผู้กระทำ รวมทั้งสามารถนำไปพินิจพิจารณาวิธีการทำการตลาดต่อได้

โดยคำว่า Search Marketing นั้นในความหมายสำคัญๆและก็จะเป็นคำจุดหมายถึงแนวทางการทำ SEO (Search Engine Optimization) , SEM (Search Engine Marketing) แล้วก็ PPC (Pay Per Click) หรือที่บางบุคคลบางทีอาจเรียกว่า (Paid Search) ซึ่งพวกเราสามารถที่ละเลือกใช้ Keyword Planner เป็นสิ่งที่ใช้ในการเช็คสมรรถนะของแต่ละคำที่พวกเราจะใช้บนหน้าเว็บเพื่อเพิ่มคะแนนของแต่ละ Keyword รวมทั้งชั้นของเว็บ