เสริมร่องแก้ม ทำให้บริเวณใบหน้าอ่อนวัย..

เสริมร่องแก้ม

เสริมร่องแก้ม เพราะอะไรร่องแก้มถึงเป็นริ้วรอยที่เห็นชัดกว่าจุดอื่น เพราะว่ารอบๆร่องแก้มนั้นเป็นกล้ามที่บนบริเวณใบหน้าใช้สูงที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการกล่าว ยิ้ม หัวเราะ ทำให้คอลลาเจนที่อยู่ใต้ผิวสลายเร็วกว่ารอบๆอื่นๆบนบริเวณใบหน้านำมาซึ่งการทำให้มองเห็นริ้วรอยชัดขึ้น ในบางบุคคลอาจจะมีการเกิดจากการยุบตัวของกระดูกบนบริเวณใบหน้า นอกเหนือจากนั้นยังมีต้นสายปลายเหตุกระตุ้นอย่างข้างนอก ดังเช่นว่า การสูบยาสูบ แสงอาทิตย์ซึ่งทั้งปวงเป็นตัวการทำลายองค์ประกอบผิวให้เสื่อมเร็วกว่าผู้ที่ดูแลผิวอย่างดีเยี่ยม

Table of Contents

เสริมร่องแก้ม ร่องแก้มลึกทำให้พวกเราแก่ก่อนวัย ปรับแต่งยังไงดี

เสริมร่องแก้ม

ผู้ที่ปัญหา ร่องแก้ม ลึกที่ทำให้บริเวณใบหน้ามองแก่กว่าวัย สามารถได้ด้วยการศัลยกรรมร่องแก้ม หรือ ฉีดสารเติมเต็ม มาดูกันว่าแต่ว่าละแนวทางนั้นมีสิ่งที่แตกต่างกันเช่นไร เสริม ร่องแก้ม เปิดเผยหน้าเด็ก ผิวหน้าอิ่มงาม ร่องแก้มลึก ร่องแก้มหย่อนยานคล้อย และก็ริ้วรอยรอบๆร่องแก้มเวลายิ้มนั้น บางทีอาจทำให้เกิดปัญหาใหญ่ต่อความสวยงามบนบริเวณใบหน้า ทำให้ผิวหน้ามองแก่ ไม่แจ่มใส จนกระทั่งคนอีกหลายๆคนขาดความเชื่อมั่นในตนเอง

หลายท่านก็เลยตกลงใจไป “เสริมร่องแก้ม” เพื่อขอคืนความมั่นใจและความเชื่อมั่นกลับมา ซึ่งในตอนนี้การเสริม ร่องแก้มก็มีด้วยกันหลายแนวทาง ตั้งแต่การฉีดฟิลเลอร์ การฉีดไขมันร่องแก้ม รวมทั้งการเสริม ร่องแก้มด้วยซิลิโคน
สุดแท้แต่ละแนวทางมีจุดเด่นข้อตำหนิต่างกันเช่นไร ขั้นตอนยุ่งยากไหม แบบไหนเหมาะสมกับคนไหนกันบ้าง?

เสริมร่อง แก้มด้วยซิลิโคน กล่าวลาปัญหาร่องแก้มลึกถาวร

การผ่าตัดเล็ก โดยมีแผลผ่าตัดอยู่ในโพรงปาก แผลโดยประมาณ 1 -2 เซนติเมตร รอบๆเหงือกข้างบน ไม่มีแผลด้านนอกให้มองเห็น เป็นการเสริมซิลิโคนรอบๆใต้ร่องแก้มเพื่อหนุนไม่ให้ผิวหนังรอบๆร่องแก้มนั้นกำเนิดเป็นร่องลึกขึ้นได้อีก นอกเหนือจากนี้แล้วยังช่วยแก้ไขปัญหาสำหรับคนที่มีกระดูกใต้ปีกจมูกยุบลงรวมทั้งคนที่มีริมฝีปากยื่นให้ดูดีขึ้นได้โดยไม่มีแผลผ่าตัด หมอจะใช้เวลาสำหรับในการผ่าตัดราว 45 นาที – 1 ชั่วโมง ไม่ต้องพักฟื้น ทำงานต่อได้เลย

เสริมซิลิโคนร่องแก้มดีอย่างไร

เจ็บตัวน้อยเป็นการผ่าตัดเล็กไม่ต้องพักฟื้นนานเป็นแผลเปิดด้านในก็เลยไม่ทำให้มองเห็นรอยแผลผ่าตัดด้านนอกคำตอบเกิดขึ้นแบบถาวร  การเสริม ร่องแก้มด้วยซิลิโคน VS ฟิลเลอร์ร่องแก้ม การเสริม ร่องแก้มด้วยซิลิโคน เป็นเคล็ดลับที่ใช้การผ่าตัดสำหรับเพื่อการเสริมซิลิโคนเข้าไป เพื่อจัดการกับปัญหาร่องแก้มลึก แต่ว่าการผ่าตัดแบบงี้ไม่ใช่การผ่าตัดใหญ่ เป็นเพียงแต่การผ่าตัดเล็กที่ใช้เวลาไม่มากมาย เพียงแต่ 45 นาทีแค่นั้น และก็ใช้เพียงแค่ยาชาเพื่อทุเลาความเจ็บระหว่างผ่าตัด ซึ่งแผลจะอยู่ข้างในโพรงปาก มีขนาดราว 0.5-1 ซม.ต่อข้าง ก็เลยหมดกังวลเรื่องมองเห็นรอยแผลด้านนอกไปได้เลย

การเสริมร่อง แก้มด้วยซิลิโคน

เหมาะกับผู้ที่อยากผลที่ดำรงอยู่ถาวร แม้กระนั้นเคล็ดลับนี้ก็จำเป็นต้องใช้เวลาสำหรับในการพักฟื้นเพื่อแผลหายดีนานกว่าการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มพอควร และไม่เหมาะสมกับทุกคน ด้วยเหตุผลดังกล่าว ควรจะขอคำแนะนำหมอผู้ชำนาญก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจทำ ในขณะการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เสริมร่องแก้ม เป็นการเติมเต็มร่องแก้มด้วยสาร ก็เลยไม่มีความจำเป็นที่ต้องผ่าตัดหรือพักฟื้นข้างหลังทำ และก็ได้ผลลัพธ์กระจ่างแจ้งโดยทันที แต่ว่าในทางตรงกันข้าม

วิธีการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ก็ได้ผลลัพธ์เพียงแค่ระยะสั้นแค่นั้น จำเป็นที่จะต้องฉีดซ้ำเมื่อฟิลเลอร์สลายไป นำมาซึ่งการทำให้มีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นตามมา แล้วก็ที่สำคัญ ผู้เจ็บป่วยจำต้องเลือกสถานพยาบาลที่ดี เชื่อถือได้ เนื่องจากว่าถ้าพบกับฟิลเลอร์เลียนแบบ อาจจะเป็นผลให้ก่อให้เกิดอันตรายและก็ทิ้งสารตกค้างเอาไว้ในร่างกายได้ นอกจากนี้ ถ้าเกิดแพทย์ที่ฉีดไม่ชำนิชำนาญมากพอ บางครั้งอาจจะเสี่ยงกับปัญหาฟิลเลอร์ไหล รวมทั้งฟิลเลอร์จับตัวกันจบกลายเป็นก้อน เป็นลำ ตามมาได้อีกด้วย

เสริม ร่อง แก้ม

เป็นการเสริมให้ร่องแก้มตื้นขึ้น เพื่อช่วยชูกระชับบริเวณใบหน้าให้กับคนที่มีปัญหาร่องแก้มลึก หย่อนยานคล้อย ทำให้บริเวณใบหน้าดูอ่อนวัย อิ่มฟูขึ้น ลดริ้วรอยรอบๆร่องแก้ม มีความปลอดภัยสูง โดยจึงควรทำกับหมอผู้ชำนาญเพียงแค่นั้น

เสริมร่อง แก้มด้วยซิลิโคน

เติมเต็มร่องลึกแบบถาวร โดยผู้ชำนาญสำหรับในการผ่าตัดเสริม ร่องแก้มโดยเฉพาะอย่างยิ่ง อายุที่มากขึ้นเรื่อยๆ ร่างการสร้างคอลลาเจนน้อยลง ทำให้ผิวรอบๆร่องแก้มเหี่ยวย่นกำเนิดเป็นริ้วรอยชัด หรือบางบุคคลกระดูกใต้ปีกจมูกทรุด กำเนิดเป็นร่องแก้มชัด หน้ามองแก่กว่าวัย หน้ามองชำรุดทรุดโทรม ไม่เบิกบานตามเคย สำหรับเพื่อการทำให้ร่องแก้มตื้นขึ้นมีหลายแนวทาง แต่ว่าถ้าเกิดต้องการทำแล้วได้ผลโดยทันทีรวมทั้งอยากลดร่องลึกอย่างยั่งยืน การ เสริมร่องแก้ม ด้วยซิลิโคนจะตอบปัญหาได้ดิบได้ดี

ตอนนี้ได้มีการปรับให้ร่องแก้มเต็มแบบถาวรได้ด้วยการเสริมด้วยซิลิโคนตรงรอบๆที่อยู่ระหว่างริมฝีปากแล้วก็แก้มให้ห่างออกมาจากกันโดยส่วนนี้ของร่องลึกนี้จะอยู่ตรงข้างๆของปีกจมูกรวมทั้งข้างๆของมุมปาก เหมาะสมกับผู้เจ็บป่วยที่ร่องแก้มลึกการเสริม ร่องแก้มทำเป็นโดย ใช้สิ่งของเฉพาะ ดังเช่นว่า ซิลิโคนเพลทเสริมเข้าไปใต้ร่องแก้มส่วนที่ชิดกับปีกจมูก เสริมผ่านแผลในปาก โดยการใช้วิธีการแบบนี้เป็นแนวทางที่ได้ประสิทธิภาพที่ดี ช่วยทำให้ร่องที่กว้างและก็ลึกรอบๆข้างๆของจมูกตื้นขึ้น

ผ่าตัดเสริม ร่องแก้ม

ร่องแก้มริ้วรอยรอบๆร่องแก้มนั้นเกิดขึ้นตามอายุที่มากขึ้น ปัญหาร่องแก้มลึกมีต้นสายปลายเหตุหลักมาจากการเหี่ยวย่นของผิวหนังซึ่งมีต้นเหตุมาจากคอลลาเจนต่ำลงผันแปรกับอายุที่มากขึ้น 5sicolw ทั้งอาจมีต้นเหตุอื่นที่มากระตุ้นทำให้ริ้วรอยร่องแก้มมาเร็วขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การสูบยาสูบ , UV จากแสงตะวัน , การแสดงออกทางสีหน้าท่าทางมากมายๆในการทำให้ร่องแก้มตี้นขึ้น ริ้วรอยร่องแก้มจางลงมีหลายแนวทาง ดังต่อไปนี้

ศัลยกรรมเสริมร่อง แก้ม

เป็นกระบวนการผ่าตัดเพื่อปรับแต่งภาวการณ์การยุบของกระดูกร่องแก้มมีชื่อเสียงกันอย่างมากมายว่าเป็นผ่าตัดเสริม ร่องแก้ม ซึ่งทำให้บริเวณใบหน้ามองอ่อนวัย โดยเพิ่มเติมรอยยิ้มที่จมลึกลงไปการผ่าตัดเสริม ร่องแก้มการผ่าตัดเสริม ร่องแก้มสามารถเลือกสิ่งของตามสมควร รวมทั้งความอยากของผู้เจ็บป่วย ดังเช่น สิ่งของธรรมชาติของตนเองเป็นต้นว่า การดูกอ่อนกระดูกซี่โครวัสดุสังเคราะห์ด้านการแพทย์ อย่างเช่น  ขั้นตอนการผ่าตัด สามารถผ่าตัดได้ 2 วิถีทาง เป็นต้นว่า โพรงจมูก/โพรงปาก

การผ่าตัด ก็เลยนึกถึงความปลอดภัย

เสริมร่องแก้ม

รวมทั้งการดูแลและรักษาตัวของผู้ป่วยข้างหลังการผ่าตัดมหาศาล ก็เลยได้ใช้เคล็ดลับ คอมพิวเตอร์ 3 มิติ สำหรับในการนำร่องการผ่าตัด เริ่มตั้งแต่การแสกกลางนหน้าคนป่วยที่มองเห็นอวัยวะภายในอย่างแจ่มแจ้ง วางแผนผ่าตัดอย่างรอบคอบเป็นตัวเลข และก็แสดงภาพจำลองคำตอบข้างหลังผ่าตัด ทำให้คนไขรู้ผลสรุปข้างหลังผ่าตัดเมื่อวันที่เริ่มคิดแผนผ่าตัด เคล็ดลับนี้ก็เลยลดการเสี่ยงต่อการผ่าตัดโดนเส้นโลหิต เส้นประสาทสำคัญ ผ่าตัดได้เร็วกว่าแบบธรรมดา ด้วยการผ่าตัดที่เป็นไปอย่างเที่ยงตรงแล้วก็ใช้เวลาน้อยกว่า ก็เลยทำให้เสียเลือดน้อย อาการบวมช้ำข้างหลังผ่าตัดน้อย ผ่าตัดเสร็จแล้วกลับไปอยู่ที่บ้านได้เลย ดำรงชีวิตธรรมดานอกบ้านได้ไว คำตอบเป็นไปตามแผนที่วางไว้

สูดดมยาสลบวิธีที่อำนวยความสะดวกต่อผู้เจ็บป่วยมากที่สุด

ในเรื่องที่มีการสูดดมยา เสริมร่องแก้ม โดยมากคนป่วยจะเลือกการผ่าตัดโดยการฉีดยาชา เนื่องด้วยเป็นการผ่าตัดที่ง่ายและก็ทำเป็นเร็วทันใจ แม้กระนั้นผู้เจ็บป่วยก็สามารถเลือกผ่าตัดแบบสูดดมยาสลบได้ด้วยด้วยเหมือนกัน ตรงนี้สูดดมยาสลบโดยวิสัญญีหมอเฉพาะทาง ดูแลผู้เจ็บป่วยหนึ่งต่อหนึ่ง ตั้งแต่ก่อนเริ่มผ่าตัดจนกระทั่งข้างหลังผ่าตัด โดยใช้แนวทาง ผู้เจ็บป่วย 99% การันตีว่าไม่มีอาการงุนงงข้างหลังผ่าตัด ผ่าเสร็จทานข้าว คุย รวมทั้งกลับไปอยู่บ้านไปดูแลตนเองต่อได้เลย

การผ่าตัดดึงร่องแก้ม

การผ่าตัดดึงร่องแก้ม มีนานาประการวิธี เพื่อดึงร่องแก้มขึ้น เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาหย่อนยานคล้อยของแก้มออกจะมากมายแล้วทำให้ร่องแก้มมองลึกขึ้นแนวทางการผ่าตัดดึงร่องแก้มมีหลายแนวทาง ตัวอย่างเช่น

ผ่าตัดผ่านแผลการผ่าตัดตาล่าง แผลใต้ขอบตาด้านล่าง หรือ แผลข้างในตา ตามเหตุจำเป็นรวมทั้งข้อชี้ชัดของการเลือกแผลผ่าตัดตาล่างผ่าตัดผ่านแผลรอบๆขมับ หรือ ร่วมกับการผ่าผ่านแผลในโพรงปาก

การผ่าตัดดึงหน้าแบบเหมาะกับผู้ที่ปรารถนาดึงหน้ารอบๆอื่นแล้วก็อยากได้แก้ปัญหาอื่นๆเป็นต้นว่า ชูมุมปากแล้วก็ปรับแก้การหย่อนยานรอบๆสุนัขจู รวมทั้งคอร่วมด้วย

จุดเด่นของการเสริม ร่องแก้มด้วยซิลิโคน

ได้ผลลัพธ์แบบถาวร ทำครั้งเดียวจบ อยู่ได้ตลอดชาติเป็นเพียงแต่การผ่าตัดเล็ก ก็เลยใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน เจ็บตัวน้อยมองไม่เห็นรอยแผลใดๆก็ตามข้างหลังผ่าตัด เพราะเป็นการผ่าเปิดแผลภายในโพรงปากไม่ตัองกังวลกับการไหลหรือขับเคลื่อนข้างหลังผ่าตัด

ข้อผิดพลาดของการเสริม ร่องแก้มด้วยซิลิโคน

มีลักษณะบวมแล้วก็ตึงราว 1-2 อาทิตย์ข้างหลังผ่าตัดได้โอกาสกำเนิดอาการปากชาขึ้นโดยประมาณ 3 เดือนถึง 1 ปี
จำเป็นที่จะต้องผ่าตัดกับหมอที่ชำนาญรวมทั้งมีประสบการณ์เพียงแค่นั้นวิธีการเสริมร่อง แก้มด้วยซิลิโคนไม่เหมาะสมสำหรับทุกคน ชี้แนะให้ขอคำแนะนำหมอก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจทำ

คำตอบ “การเสริมซิลิโคนลดร่องแก้ม”

การผ่าตัดเสริมซิลิโคนลดร่องแก้ม จะช่วยเติมเต็มริ้วรอยร่องลึก ทำให้ร่องแก้มมองตื้นขึ้น ร่องลึกมองจางลง ช่วยทำให้บริเวณใบหน้ามองอ่อนวัยเพิ่มขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ รวมทั้งการเสริมซิลิโคนได้ผลลัพธ์ที่ถาวร

ผลกระทบที่กำลังจะได้รับ

ระยะแรกๆข้างหลังผ่าตัดจะรู้สึกตึงๆยิ้มตรากตรำ บวมตุ่ยๆราว 1-2 อาทิตย์
อัตราการชาของปากจะเกิดขึ้นได้ตั้งแต่ 3 เดือน – 1 ปี เพราะว่าเป็นการผ่าตัดในโพรงปากซึ่งสามารถโดนเส้นประสามเล็กๆได้

การดูแลตนเองข้างหลังผ่าตัด

เสริมร่องแก้ม

งดเว้นยาสูบ แอลกอฮอร์ ของกินหมักดอก อาหารทะเล ของกินรสจัด ร้อนมาก 2 อาทิตย์ก่อนตัดไหมหรือจวบจนกระทั่งแผลจะหายดี งดเว้นทานไขไก่ ในกรณีที่เป็นคีย์ลอยง่าย ห้ามทาเบตาดีนที่รอบๆแผลเด็ดขาด งดเว้นทานยาอาหารเสริม วิตามินต่างๆหรือยาที่ทำให้โลหิตไหลเวียนดี งดเว้นทานราวๆ 3 เดือน เสริมร่องแก้ม  ไหมใช้เป็นไหมละลาย ไม่ต้องนัดหมายตัดไหม จะละลายหายไปเอง 1- 2 เดือน นัดหมายเช็คแผลเช็คทรงแล้วก็ทำโฟโนลดรอยนูน 1 เดือนล้างหน้าล้างตา บ้วนปากเป็นประจำแปรงฟันได้ตามเดิมนอนหัวสูง 3 วันประคบเย็น ในตอน 7 วันหน้าการผ่าตัด กินยาตามหมอสั่ง

สรุป

ริ้วรอยร่องแก้มเป็นสิ่งที่เกิดสังกัดทุกคนเมื่อแก่ขึ้น แม้กระนั้นสามารถปกป้องไม่ให้กำเนิดร่องแก้มก่อนวัย และก็ทำให้ริ้วรอยร่องแก้มเกิดขึ้นช้าได้ แม้หลีกเลี่ยงมูลเหตุที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดริ้วรอย แต่ว่าถ้าคนไหนกันที่มีริ้วรอยร่องแก้มและก็ไม่ต้องวิตกกังวลจ้ะ ด้วยเหตุว่ามีหลายแนวทางซึ่งสามารถแก้ไขริ้วรอยร่องแก้มได้ ได้แก่ การร้อยไหม ฉีดฟิลเลอร์ แล้วก็โบท็อกซ์

ทำให้หน้าพวกเรามองไม่เป๊ะอย่างไรหรอ?ยังไม่จบกับปัญหาแก้มตอบทำอย่างไรดี ก็มีปัญหาขมับตอบตามมาให้กังวลใจ! หากจะให้เทียบว่าปัญหาแก้มตอบนั้นราวกับอะไร คงจะพูดได้ว่าเป็นแอ่งน้ำบนบริเวณใบหน้าข้างล่าง ส่วนขมับตอบก็เป็นแอ่งน้ำอีกหนึ่งที่บนบริเวณใบหน้าของพวกเราในส่วนบน ตรงข้างๆหน้าผากนั่นเอง ยิ่งถ้าเกิดมีแอ่งน้ำ 2 แอ่งอยู่บนบริเวณใบหน้าแล้ว จะยิ่งทำให้หน้ามองไม่สมดุลเพิ่มขึ้นเรื่อยๆทีเดียว หน้าจะมองเสื่อมโทรม หรือในบางบุคคลโหนกแก้มบางครั้งก็อาจจะสูง เหตุเพราะเป็นกระดูก ไม่อาจจะลดได้จากการลดหุ่น ก็เลยทำให้ขมับมองตอบลงไปนั่นเอง